Skip links
Moreover la gi

Moreover là gì? Cách dùng Moreover trong tiếng Anh 

Moreover là gì? Cách sử dụng Moreover trong tiếng Anh là như thế nào? Nếu bạn vẫn còn vẫn còn mơ hồ về điểm ngữ pháp này thì đừng lỡ bài viết sau đây của Tiếng Anh Nghe Nói về Moreover trong tiếng Anh qua định nghĩa, cấu trúc cũng như cách sử dụng kèm bài tập thực hành một cách chi tiết.

Định nghĩa Moreover là gì?

Moreover /mɔːrˈəʊvə(r)/ có nghĩa là hơn nữa, thêm vào đó, ngoài ra,…Moreover là một trạng từ liên kết và được sử dụng khi người nói, người viết muốn bổ sung thêm thông tin đối với chủ thể được cung cấp ban đầu.

Thường thì những văn bản viết theo hướng trang trọng, lịch sự sẽ sử dụng Moreover. Ngoài ra, khi sử dụng Moreover thì những thông tin được giới thiệu bởi cụm từ này sẽ quan trọng hơn những thông tin được cung cấp trước hoặc sau nó. 

Ví dụ: I think Mr Phu would be a president because he is smart and kind, Moreover he is experienced. (Tôi nghĩ ông Phu sẽ là chủ tịch bởi vì ông ấy thông minh và tốt bụng, hơn nữa ông ấy có nhiều kinh nghiệm). Ở ví dụ này, có thể thấy nội dung muốn được nhấn mạnh chính là về sự kinh nghiệm của ông Phu. 

Cấu trúc và cách sử dụng Moreover trong tiếng Anh 

Sau khi đã có đáp án cho câu hỏi Moreover là gì? Bạn hãy tiếp tục tìm hiểu cấu trúc và cách sử dụng cấu trúc này trong tiếng Anh tại phần sau đây.

Vì là một trạng từ liên kết nên Moreover hoàn toàn có thể cho đứng ở đầu câu, giữa câu giữa chủ ngữ và động từ hay cuối câu. Bên cạnh đó, hai mệnh đề được nối bởi Moreover hoàn toàn có thể tách ra đứng một cách riêng lẻ nhưng vẫn có ý nghĩa. 

Cấu trúc Clause + Moreover + Clause

Moreover la gi 1
Moreover là gì? Cấu trúc Clause + Moreover + Clause

Đối với cấu trúc:

Xem thêm  99+ Từ vựng tiếng Anh trong NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Clause + Moreover + Clause

Nếu mệnh đề trước và mệnh đề sau có sự liên kết thì nên đặt dấu chấm phẩy sau mệnh đề thứ nhất và dấu phẩy trước mệnh đề thứ hai. 

Ví dụ: I really like this song because it has a catchy melody; Moreover, its lyrics are very meaningful. (Tôi thật sự thích bài hát này bởi vì giai điệu bắt tai. Hơn nữa lời bài hát còn cực kỳ ý nghĩa).

Cấu trúc Clause + Moreover + V/O

Moreover la gi 2
Cấu trúc Clause + Moreover + V/O

Cấu trúc:

Clause + Moreover + V/O

Ví dụ: He is good at English; he is, Moreover, good at Math and Chemistry. (Anh ấy giỏi tiếng Anh, hơn nữa anh ấy còn giỏi Toán và Hóa). 

Cấu trúc Clause + Clause kết hợp với Moreover

Moreover la gi 3
Cấu trúc Clause + Clause kết hợp với Moreover

Với cấu trúc Clause + Clause kết hợp với Moreover thì các bạn sẽ có câu ví dụ sau đây:

  • My sister is intelligent, she is really kind Moreover. (Chị tôi rất thông minh hơn nữa cô ấy còn thật sự tốt bụng).

Một số từ nối đồng nghĩa với Moreover

Bên cạnh Moreover, chúng ta đôi lúc sẽ gặp phải các từ vựng đồng nghĩa. Trong tiếng Anh một số từ đồng nghĩa với Moreover có thể kể đến như Additionally, Besides, Furthermore,…Tuy nhiên, giữa Moreover và các từ nối đồng nghĩa này vẫn tồn tại một số điểm khác biệt. Cùng tìm hiểu thêm về các từ nối đồng nghĩa này ngay sau đây nhé!

Furthermore

Furthermore được xem là từ ngữ thể hiện sự lập luận theo hướng tịnh tiến. Từ nối này được sử dụng khi muốn liệt kê các lập luận của mình. Các bạn chỉ cần đưa ra các lý do của mình rồi thêm các lý do khác nữa sẽ có thể tạo nên một hệ thống về các luận cứ bổ sung. 

Ví dụ: My sister has to learn really hard at school, furthermore, she must do her homework regularly. (Chị tôi đã học cực kỳ chăm ở trường, hơn nữa chị tôi cũng hoàn thành bài tập về nhà một cách thường xuyên). 

Xem thêm  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chủ đề thời gian

Besides

Besides được đánh giá cao về khả năng sử dụng nhấn mạnh hơn Moreover. Thông thường đây được xem là tín hiệu thể hiện việc kết thúc tranh luận. Besides sẽ được đặt ở đầu câu và có dấu phẩy phía sau. 

Ví dụ: I don’t think I’ll go to your party this Friday afternoon. I’m busy on that day. Besides, I don’t really like parties. (Tôi không nghĩ là tôi có thể đến bữa tiệc của bạn vào chiều thứ sáu tuần này. Tôi bận vào hôm đấy. Bên cạnh đó, tôi cũng không thật sự thích những buổi tiệc tùng.)

Một số bài tập vận dụng Moreover

  1. Can’t you see a bad person? He cheats and lie.________, he steals. 

A. However

B. Whatever

C. Moreover

D. Besides

Đáp án: C. Moreover (Dịch nghĩa: Bạn có thấy tên người xấu không? Hắn ta lươn lẹo và nói dối. Hơn nữa, hắn ta còn ăn trộm. Giải thích: sử dụng “Moreover”để đảm bảo nghĩa cho câu, bên cạnh đó còn nhấn mạnh và bổ sung nhận định cho ý kiến “người xấu” ban đầu). 

  1. I eat some chicken salad for dinner, ________ I drink a cup of milk to sleep well. 

A. However

B. In the other hand

C. Moreover

D. Because

Đáp án: C. Moreover (Dịch nghĩa: Tôi ăn salad gà cho bữa tối, hơn nữa tôi uống một ly sữa để ngủ ngon. Giải thích: sử dụng “Moreover” trong tình huống này vừa đảm bảo nghĩa cho câu vừa thể hiện sự bổ sung ý mới). 

  1. Jane is beautiful and intelligent; ________ she’s very kind.

A. Moreover

B. however

C. for all that

D. on the other hand

Đáp án: A. Moreover (Dịch nghĩa: Jane thì đẹp và thông minh hơn nữa cô ấy còn rất tốt bụng. Giải thích: sử dụng “Moreover” vì phù hợp với ngữ cảnh và người nói cũng đang muốn liệt kê các đức tính tốt của Jane.)

Qua bài viết, các bạn đã giải đáp được câu hỏi Moreover là gì cũng như cách sử dụng các động từ này. Hy vọng qua những thông tin trong bài các bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng Moreover trong các bài viết hoặc khi giao tiếp tiếng Anh.

lop tieng anh giao tiep min
Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Tiếng Anh Nghe Nói

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho bản thân một khóa học giao tiếp tiếng Anh uy tín với lộ trình học rõ ràng giúp cải thiện trình độ rõ rệt và nhanh chóng, hãy tham khảo tại đây: https://tienganhnghenoi.vn/lop-nhom/

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo