Skip links
khoa hoc tieng Anh cho nguoi di lam

6 lưu ý khi chọn khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Trong thời đại hợp tác quốc tế, bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn người đi làm cần trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Lựa chọn khóa học tiếng Anh chất lượng là phương pháp hiệu quả giúp nhanh chóng nâng cao trình độ. Tiếng Anh Nghe Nói sẽ chia sẻ đến bạn 6 lưu ý khi chọn khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả và phù hợp tại bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc

Theo báo cáo của Intelligence Unit, 70% nhà quản lý doanh nghiệp chia sẻ rằng họ đã gặp khó khăn trong việc giao tiếp với khách hàng do nhân viên của họ thiếu khả năng sử dụng ngoại ngữ. Rào cản ngôn ngữ này đã gây ra các vấn đề trong việc trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác, gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là một tiêu chí mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá và lựa chọn ứng viên. Người có khả năng giỏi ngoại ngữ được coi là thông minh, lanh lợi và có khả năng thích ứng với môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng.

Nếu hai ứng viên có trình độ và khả năng tương đương, thì ứng viên giỏi ngoại ngữ sẽ có ưu thế hơn. Nếu trong bản CV của bạn có ghi chú “có khả năng giao tiếp và làm việc bằng Tiếng Anh”, bạn sẽ có thể ứng tuyển cho các tổ chức phi quốc gia, các công ty quốc tế hoặc các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo khảo sát, tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc cho nên 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Việc thành thục tiếng Anh để có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc như: viết mail, soạn kế hoạch, soạn thảo hợp đồng, giao tiếp, đàm phán với đối tác nước ngoài mà không cần sử dụng phiên dịch… sẽ tăng lợi thế cạnh tranh của bạn, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Đồng thời, vốn tiếng Anh tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp khi chạm đến những vị trí công việc lý tưởng. Nhiều người sau khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm tại các công ty trong nước đã tích cực trau dồi tiếng Anh để “nhảy” sang làm tại các công ty nước ngoài cùng mức lương trong mơ.

Có thể thấy tiếng Anh có tầm quan trọng và là kỹ năng cần thiết mà người đi làm cần phải trang bị trong thời đại hiện nay. Khó khăn lớn nhất khi học là thời gian của người đi làm sẽ bị hạn chế hơn so với các đối tượng khác bởi lẽ họ phải chia quỹ thời gian trong ngày cho công việc và các sinh hoạt khác.

Vì thế cần thiết kế lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm khoa học và phù hợp với tính chất công việc của mỗi người. Với quỹ thời gian bận rộn, phương pháp hiệu quả nhất khi bạn kết hợp đồng thời với hình thức tự ôn luyện và tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng Anh uy tín.

Dựa vào nhu cầu học tiếng Anh, nhiều trung tâm đào tạo đã cung cấp các khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng và phù hợp với người học. Do đó, bạn nên chọn lọc và tìm hiểu thông tin thật kĩ càng để không phải gặp tình trạng mất tiền nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

khoa hoc tieng Anh cho nguoi di lam 1
Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với người đi làm

Lưu ý khi chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Để giúp bạn chọn được khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp với bản thân, hãy cân nhắc kĩ các tiêu chí sau đây:

Chất lượng giảng dạy của trung tâm

Chất lượng giảng dạy là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Bạn nên tìm hiểu về phương pháp giảng dạy, chương trình học và tài liệu giảng dạy của khóa học trước khi quyết định đăng ký. Đảm bảo rằng khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chất lượng của khóa học qua đánh giá và phản hồi của mọi người về trung tâm cung cấp khóa học. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng khóa học bằng cách đọc đánh giá của học viên cũ, hoặc yêu cầu được thử nghiệm khóa học trước khi quyết định tham gia.

Xem thêm  Các hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh

Mục tiêu và định hướng học tập

Trước khi chọn khóa học, bạn nên xác định rõ mục tiêu và nhu cầu học tập. Chẳng hạn bạn muốn học tiếng Anh để truyền đạt thông tin cho đối tác nước ngoài, hoặc bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp trong công việc hàng ngày? Hay cải thiện kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ công việc: soạn hợp đồng tiếng Anh, viết email, đàm phán với khách hàng, đối tác,… Mỗi mục tiêu sẽ đòi hỏi một khóa học khác nhau, vì vậy bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Thời gian học tập linh hoạt

Thời gian học tập cũng là yếu tố người đi làm cần lưu tâm khi lựa chọn khóa học tiếng Anh. Bạn nên tìm hiểu rõ về thời gian, có phù hợp với thời gian rảnh của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cần xác định rõ số giờ học và thời gian học mỗi ngày để đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành khóa học trong thời gian quy định để không làm ảnh hưởng đến công việc. Với người đi làm, thời gian rảnh rỗi để học tập tiếng Anh có thể không nhiều. Vì vậy, bạn cần lựa chọn khóa học có thời gian học linh động, phù hợp với lịch làm việc của mình, có thể là khóa học buổi tối, cuối tuần hoặc học trực tuyến.

Khi làm việc, có thể sẽ xảy ra tình huống bạn không thể tham gia buổi học vì công việc nhiều hoặc lý do cá nhân. Việc bỏ lỡ buổi học có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập và khả năng tiếp thu kiến thức của học viên.

Bạn nên lựa chọn trung tâm có khung giờ học linh hoạt với đa dạng ca học sáng, trưa, chiều, tối và được sắp xếp lịch học bù những buổi nghỉ. Nhờ vậy, bạn có thể đảm bảo học đầy đủ xuyên suốt lộ trình mà không phải lo bỏ lỡ bài giảng nào.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Giáo viên có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Bạn cần chọn khóa học có giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ kiến thức sư phạm có thể cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Trung tâm uy tín sẽ lựa chọn một đội ngũ giáo viên chất lượng, đặc biệt là giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt giúp học viên nắm được các khía cạnh khác nhau của tiếng Anh, từ ngữ pháp, văn phong cho đến lối nói và giao tiếp. Đồng thời tạo ra môi trường học tập tích cực, giúp người học cảm thấy thoải mái và tự tin trong quá trình học tập.

Các trung tâm Anh ngữ có tiêu chí tuyển dụng càng khắt khe càng xứng đáng trở thành địa điểm đáng tin cậy để học viên “chọn mặt gửi vàng”.

trung tam tieng anh nghe noi min
Đội ngũ Giáo viên bản xứ chất lượng tại Tiếng Anh Nghe Nói

Phương pháp giảng dạy hiệu quả

Phương pháp giảng dạy cũng là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Thay vì phương pháp giảng dạy ghi chép lý thuyết truyền thống thì người đi làm sẽ phù hợp hơn với phương pháp học qua video, học qua trò chơi, học qua bài hát và phim ảnh khiến quá trình học không bị nhàm chán và áp lực.

Các khóa học tiếng Anh cho người đi làm cần xây dựng phương pháp giảng dạy khơi nguồn cảm hứng học tập cho người đi làm bởi tính chất công việc một ngày họ đã phải vùi đầu giấy tờ, sổ sách cũng như các áp lực cuộc sống cho nên hình thức học tập vui nhộn vừa học vừa giải trí giúp học viên giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái. Từ đó học viên sẽ hăng say và yêu thích việc học tiếng Anh tạo hiệu quả học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Những tiêu chuẩn quan trọng mà học viên mong đợi khi tham gia các khóa học tiếng Anh là dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng. Những yếu tố này rất cần thiết để khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tin trong giao tiếp và áp dụng những kỹ năng đã học được vào cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm  Động từ nguyên mẫu (Infinitive) trong tiếng Anh là gì?

Thiết kế bài học phù hợp cho người đi làm, đặc biệt là học tiếng Anh giao tiếp cần phải học và thực hành tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Với quỹ thời gian hạn chế của người đi làm, lựa chọn trung tâm Anh ngữ có chương trình học tập kết hợp giữa thực hành và luyện tập ngay trong lớp là điều nên làm. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và sửa lỗi bài vở bởi giáo viên, cùng với đầy đủ trang thiết bị và tài liệu trong tầm tay. Môi trường lớp học cũng giúp bạn có động lực và áp lực để tập trung học tập cao độ hơn so với học tại nhà.

DSCF0627
Phương pháp giảng dạy vui nhộn tại khóa học của Tiếng Anh Nghe Nói

Chi phí hợp lý

Chi phí cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bạn nên tìm hiểu về chi phí của khóa học và đảm bảo rằng nó phù hợp với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn khóa học chỉ vì giá thành rẻ mà bỏ qua chất lượng giảng dạy.

Những điều cần lưu ý khi chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trên đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn và đảm bảo rằng bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đào tạo, giảng viên, chương trình học, phương pháp giảng dạy, thời gian học tập, phương tiện học tập và chi phí để có thể chọn được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình.

Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Tiếng Anh Nghe Nói

Tại Tiếng Anh Nghe Nói có khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đáp ứng nhu cầu của đối tượng học viên có quỹ thời gian bận rộn.

Với khung giờ học được thiết kế linh động bao gồm các ca học Sáng – Chiều – Tối tiện ích cho học viên lựa chọn dựa trên thời gian biểu của mình. Đồng thời, hiểu được tính chất công việc của người đi làm thường xuyên phát sinh những vấn đề đột xuất khiến người học không thể tham gia một số buổi học cho nên tại Tiếng Anh Nghe Nói hỗ trợ sắp xếp lịch học bù giúp người học đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất.

Tùy thuộc vào mục đích học tiếng Anh của mỗi người, bạn có thể lựa chọn học  theo hình thức lớp tiếng Anh giao tiếp nhóm hoặc lớp tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 của Tiếng Anh Nghe Nói. Chương trình học được thiết kế đa dạng và xây dựng lộ trình học tập riêng biệt theo mong muốn của học viên.

lop tieng anh giao tiep min
Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các ưu điểm của lớp tiếng Anh giao tiếp tại Tiếng Anh Nghe Nói:

  • Lớp học với sỉ số SIÊU NHỎ chỉ từ 8-12HV giúp người học có nhiều thời lượng tương tác với Giáo viên hoặc lớp 1 kèm 1 toàn thời gian với giáo viên trên lộ trình được thiết kế riêng dựa vào mục đích học tiếng Anh của học viên.
  • Lịch học linh động từ 2, 3 đến 6 buổi trong tuần sắp xếp dựa trên thời gian biểu của học viên phù hợp với người đi làm và người bận rộn.
  • Phương pháp 100% thực hành giao tiếp tập trung phát triển 2 kỹ năng Nghe – Nói “KHÔNG HỌC VỚI SÁCH – CHỈ THỰC HÀNH” tương tác trực tiếp, giúp tiếng Anh đi vào não bộ một cách tự động từ đó sẽ nhớ bài học được lâu hơn, tăng phản xạ tự nhiên cho người học.
  • Áp dụng phương pháp học Tiếng Anh Giao Tiếp Phản Xạ Độc Quyền kết hợp đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ ANH – ÚC -MỸ -CANADA  giàu kinh nghiệm tạo môi trường học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh lý tưởng cho người học.
  • Chương trình học được thiết kế với đa dạng chủ đề thực tế trong cuộc sống, dựa trên nhu cầu của người đi làm Giáo viên sẽ thiết kế các chương trình học về chuyên ngành, chuyên môn của người đi làm, về cách viết mail, soạn thảo hợp đồng, phục vụ cho công việc, đàm phán với khách hàng và đối tác…  tại lớp học giáo viên sẽ cung cấp từ vựng theo chủ đề cũng như hướng dẫn cách thành lập câu đúng cấu trúc và chỉnh sửa phát âm của bạn.
  • Học viên MẤT GỐC tiếng Anh có thể dễ dàng lấy lại căn bản chỉ sau 1 tháng.
  • Phòng học siêu đẹp giúp tăng hứng khởi cho học viên. Mỗi buổi học viên được trải nghiệm một không gian học tập khác nhau giúp việc học không bị nhàm chán.
  • Ngoài các buổi học chính, học viên sẽ được hưởng tiện ích như được TẶNG thêm CLB cuối tuần với Giáo Viên Nước Ngoài. Trong quá trình học tại trung tâm thì học viên được bảo lưu, học bù, HỌC LẠI miễn phí nếu không nói được không tốn bất kì chi phí nào.

Lựa chọn khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giúp phục công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó giúp bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên đây, Tiếng Anh Nghe Nói sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn địa điểm học tập chất lượng cho bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo