Skip links
tieng Anh di du hoc

Tổng hợp những lưu ý khi học tiếng Anh đi du học cực bổ ích

Bạn đang có kế hoạch học tiếng Anh để đi du học? Bạn muốn tìm hiểu về những cách thức để học tiếng Anh hiệu quả? Bài viết ngay sau đây của Tiếng Anh Nghe Nói sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn học về một số lưu ý quan trọng về tiếng Anh đi du học

Tại sao phải học Tiếng Anh trước khi đi du học?

tieng Anh di du hoc 6
Tiếng Anh đi du học rất quan trọng đối với du học sinh

Trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ trước khi đi du học giúp các bạn sẽ luôn dễ dàng hòa nhập với văn hóa cũng như con người tại quốc gia mà mình lựa chọn để học tập. Các bạn sẽ có cơ hội kết bạn và mở rộng mối quan hệ của mình một cách nhanh chóng hơn. Không những thế, khi đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì cơ hội được phê duyệt hồ sơ du học cũng cao hơn. Khá nhiều trường đại học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada,…yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định khi đăng ký vào trường. Chính vì thế việc học tiếng Anh từ sớm sẽ hết sức cần thiết. 

Những lưu ý khi học Tiếng Anh đi du học

tieng Anh di du hoc 3
Những lưu ý khi học Tiếng Anh đi du học hữu ích cho các bạn du học sinh

Khi có ý định đi du học thì việc học tiếng Anh hết sức quan trọng và cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Sau đây là những lưu ý mà các bạn cần nắm khi học tiếng Anh đi du học:

 • Không nên bắt tay vào học tiếng Anh ngay mà cần phải làm một bài kiểm tra để đánh giá năng lực trước. Kết quả của bài kiểm tra sẽ giúp các bạn biết được bản thân đang có kỹ năng nào chưa tốt và cần cải thiện. Nhờ đó các bạn không cần tốn nhiều thời gian nhưng vẫn có được hiệu quả học tập. 
 • Đặt ra mục tiêu học tiếng Anh để tạo động lực học tiếng Anh.
 • Lên kế hoạch thực hành giao tiếp tiếng Anh để tăng sự tự tin và luyện phản xạ để giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Không nên chỉ chú trọng đến việc học lý thuyết mà bỏ qua việc thực hành.
 • Chọn phương pháp học tiếng Anh du học đảm bảo tính khoa học nhưng vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả. 

Điểm danh một số kinh nghiệm học tiếng Anh của du học sinh

Để có thể học tiếng Anh đi du học hiệu quả nhất thì những kinh nghiệm được truyền lại từ những bạn du học sinh sẽ hết sức hữu ích. Sau đây là những kinh nghiệm mà Tiếng Anh Nghe Nói đã tổng hợp được. 

Xem thêm  Luyện giọng Bản Xứ với các cách phát âm z chuẩn cực chi tiết

Luyện tập phản xạ tiếng Anh 

Khi du học thì các bạn sẽ sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh nên việc luyện phản xạ tiếng Anh rất cần thiết. Việc luyện phản xạ này có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhất chính là hãy đổi ngôn ngữ trên máy tính, điện thoại hay những tài khoản mạng xã hội của bạn sang tiếng Anh. Bên cạnh đó hãy tập cách suy nghĩ và tư duy khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Ban đầu các bạn chỉ cần diễn tả và sử dụng những từ vựng đơn giản, sau đó mới dần tăng cấp độ khó lên. 

Làm quen và giao lưu với người nước ngoài

tieng Anh di du hoc 2
Làm quen và giao lưu với người nước ngoài là cách trau dồi tiếng Anh đi du học hiệu quả

Thực hành là cách nhanh nhất để có thể ghi nhớ được những kiến thức lý thuyết đã được học. Chính vì vậy nếu có cơ hội thì các bạn nên tìm kiếm và giao lưu với những người bản xứ để học tiếng Anh. Đây là cách vừa giúp các bạn trao đổi thêm kiến thức về văn hóa, xã hội vừa giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Việc thường xuyên nói chuyện với người bản xứ sẽ giúp tư duy ngôn ngữ và phản xạ tiếng Anh của bạn được cải thiện một cách rõ rệt. Các bạn sẽ rèn luyện được phát âm của mình sau khi nghe cách phát âm từ những người bạn người bạn bản xứ. Không những thế, đôi khi những từ bạn phát âm sai cũng sẽ được chỉnh lại để bạn có phát âm chuẩn hơn.

Học Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Mọi lúc có thể thì bạn hãy sử dụng tiếng Anh nói chuyện. Những câu lạc bộ tiếng Anh sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc tăng khả năng giao tiếp. Các bạn nên tiếp cận và đọc những tin tức bằng tiếng Anh để mở rộng vốn từ. Khi đọc được một từ mới hãy ghi chú lại để học từ mới. Bên cạnh đó, việc nghe những bài hát tiếng Anh hay xem những bộ phim tiếng Anh cũng sẽ rất hữu ích khi bạn muốn học tiếng Anh. Các bạn sẽ nghe được cách phát âm của người bản xứ và từ đó có thể tập phát âm theo. Hiệu quả hơn hết là đầu tư theo học các khóa tiếng Anh đi du học cùng người Bản Xứ tại các trung tâm tiếng Anh chất lượng với lộ trình học riêng được thiết kế theo nhu cầu cần thiết của người học, từ đó giúp bạn làm quen trước với cách phát âm, tốc độ nói hay ngữ điệu của họ, là bước đệm cho bạn hòa nhập nhanh chóng khi ra nước ngoài. 

Có nên tự học tiếng Anh đi du học không? 

tieng Anh di du hoc 1
Tự học tiếng Anh đi du học thường không mang lại hiệu quả như mong muốn

Thông thường, để hoàn thành hồ sơ du học thì cần nộp chứng chỉ Tiếng Anh. Các bạn muốn học để lấy được chứng chỉ tiếng Anh thì nên học ở các trung tâm tiếng Anh. Những trung tâm tiếng Anh chất lượng, uy tín sẽ có chương trình học phù hợp nhất với học viên. Từ đó sẽ giúp học viên nâng cao được các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Hơn nữa, các giáo viên tại trung tâm sẽ biết được các bạn cần gì và còn thiếu những kiến thức nào để có thể thiết kế được một lộ trình học tốt nhất. 

Xem thêm  Cấu trúc The last time trong tiếng Anh – Định nghĩa và cách dùng cơ bản

Khóa học Tiếng Anh đi du học cấp tốc tại Tiếng Anh Nghe Nói  

Phương pháp học tiếng Anh đi du học tối ưu nhất chính là tham gia các khóa học tiếng Anh trực tiếp thực hành cùng với Giáo viên Bản Xứ. Vì khi ra nước ngoài, bạn sẽ cần phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong những tình huống hàng ngày cũng như nghiên cứu tài liệu hay tương tác với đồng nghiệp, bạn bè quốc tế,… nên rất cần chắc vốn tiếng Anh, hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nói, dần dần tích lũy nền tảng ngữ pháp căn bản sao cho mọi người có thể nghe hiểu điều mà bạn nói. Chính vì vậy, môi trường học có Giáo viên Bản Xứ (ANH/ÚC/MỸ/CANADA) chất lượng có phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh đi du học cấp tốc.  

Tại Tiếng Anh Nghe Nói bao gồm khóa học tiếng Anh đi du học theo hình thức 1 kèm 1 với Giáo viên Bản Xứ giàu kinh nghiệm đến từ các quốc gia chuẩn tiếng Anh (ANH/ÚC/MỸ/CANADA). Khóa học này, Học Viên được thực hành tương tác và học cùng Giáo viên toàn thời gian với chương trình học được thiết kế cá nhân hóa, dựa vào TRÌNH ĐỘ và MỤC ĐÍCH HỌC phù hợp với những bạn học có ý định đi du học theo nhiều cấp độ khác nhau kể cả người bị mất gốc tiếng Anh. Đặc biệt hơn, Học Viên sẽ được truyền đạt kinh nghiệm hay được chia sẻ về những nét văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán hay cách đặc trưng sinh hoạt của những đất nước bạn dự định theo học từ chính những giáo viên BẢN XỨ.

Những ưu điểm của khóa học tiếng Anh đi du học chỉ có tại Tiếng Anh Nghe Nói: 

 • Đa dạng đối tượng Học Viên từ độ tuổi 5 – 60 tuổi.
 • Chương trình học tinh gọn được thiết kế phù hợp trình độ và nhu cầu của người đi định cư, phỏng vấn, xin việc, Visa, định cư,… giúp bạn tiến bộ tốt nhất trong thời gian cấp tốc
 • Giờ học linh hoạt tùy theo lịch làm việc, lịch học phù hợp với người đi làm và người bận rộn.
 • Học với đội ngũ Giáo viên chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy cho người có nhu cầu đi định cư, thân thiện, nhiệt tình, đảm bảo bằng cấp và được đào tạo bài bản về kỹ năng sư phạm. 
 • Học viên được lựa chọn Giáo viên theo nhu cầu và thay đổi khi cảm thấy không phù hợp.
 • Được hỗ trợ học bù, bảo lưu khi không thể học trong thời gian dài (bận việc, công tác đột xuất).
 • Tham gia CLB luyện Nghe – Nói tiếng Anh giúp luyện tập kỹ năng giao tiếp và phản xạ tiếng Anh tự nhiên hoàn toàn miễn phí cùng Giáo viên Bản Xứ. 

Qua bài viết, các bạn đã được giới thiệu về những lưu ý khi học tiếng Anh đi du học một cách chi tiết. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn học đang có kế hoạch đi du học dễ dàng cải thiện được trình độ tiếng Anh cho bản thân. 

lop 1 kem 1
Khóa học tiếng Anh đi du học 1 kèm 1 chất lượng tại Tiếng Anh Nghe Nói

Tham khảo thông tin chi tiết khóa học tiếng Anh đi du học tại đây: https://tienganhnghenoi.vn/lop-1-kem-1/

Rate this post
Contact Me on Zalo