Skip links
cach hoc giao tiep tieng Anh tai nha

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cấp tốc 

Đối với những ai đang học tiếng Anh thì giao tiếp được xem là kỹ năng quan trọng nhất. Tuy nhiên để học tốt kỹ năng này không phải điều dễ dàng. Nếu không có phương pháp học phù hợp thì sẽ không thể tạo động lực mà còn khiến các bạn cảm thấy nản học. Chính vì vậy,  ngay sau đây Tiếng Anh Nghe Nói sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả. 

Một số cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cực hiệu quả 

Học tiếng Anh giao tiếp hiện đang là nhu cầu của rất nhiều bạn. Do đó rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Ngay sau đây là tổng hợp những phương pháp mà các bạn nên áp dụng khi muốn học tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà. 

Luyện nói trước gương

Khá nhiều bạn sau khi học tiếng Anh giao tiếp vẫn gặp trở ngại khi nói tiếng Anh với người khác. Các bạn không biết bản thân khi phát âm tiếng Anh thì khẩu hình miệng của mình như thế nào, có chuẩn chưa. Chính vì vậy, các bạn có thể luyện nói trước gương để xem khẩu hình của mình khi nói tiếng Anh. Để có kết quả tốt nhất thì các bạn có thể xem những video mà người nói tiếng Anh bản địa phát âm. Sau đó, các bạn luyện tập bắt chước theo cách chuyển động miệng của họ. Luyện tập sau một thời gian dài thì các bạn sẽ tự tin hơn và cải thiện được khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

Đánh dấu những từ vựng mới khi đọc tiếng Anh

cach hoc tieng Anh giao tiep tai nha 1
Một trong các cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là Ghi lại từ vựng mới

Khi đọc sách bằng tiếng Anh và gặp những từ không biết các bạn không nên tra từ điển ngay từ đầu. Các bạn nên đánh dấu lại những từ mà mình không biết. Sau đó, các bạn có thể ghi những từ mà mình đánh dấu vào sổ tay để cho những từ này thành từ mình cần học. Đây được xem là cách để các bạn vừa cải thiện được vốn từ vựng mà vừa tăng khả năng đọc hiểu tiếng Anh. Không những thế, học từ vựng nhiều sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ khi giao tiếp tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các bạn không còn quá áp lực hoặc lúng túng khi sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với người khác. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả từ điển tiếng Anh từ A - Z

Ghi âm lại phát âm tiếng Anh của mình mỗi ngày

Có khá nhiều cách để cải thiện phát âm khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, ghi âm lại giọng nói của bản thân khi phát âm tiếng Anh được đánh giá là một trong những cách học hiệu quả nhất. Một đoạn văn nhưng sau nhiều ngày với các bản ghi âm khác nhau thì khi nghe lại các bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi tích cực về phát âm của mình theo từng ngày. 

cach hoc tieng Anh giao tiep tai nha 4
Ghi âm lại phát âm tiếng Anh của mình mỗi ngày cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Mỗi lần nghe lại bản ghi âm các bạn có thể tự mình nhận ra những lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp của mình để có thể cải thiện. Do đó, đây sẽ là cách hết sức thiết thực giúp các bạn hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì lại càng cần phải áp dụng cách học này. Việc nhận ra những lỗi mà mình còn mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh sẽ cách giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành việc trau dồi bản thân hơn. Nhờ đó sau thời gian dài luyện tập các bạn sẽ thấy một cách rõ rệt sự khác biệt. Tính chính xác khi phát âm của bản ghi âm những ngày đầu tiên với bản ghi âm của những ngày sau này sẽ được thể hiện rõ rệt. 

Chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thì các bạn có thể tham gia chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến. Cách học này giúp các bạn thư giãn nhưng vẫn có thể cải thiện được tiếng Anh của mình trong quá trình này. Hiện nay có khá nhiều trò chơi ngữ pháp tiếng Anh hết sức thú vị. Những trò chơi này hầu hết được thiết kế để cả trẻ em lẫn người lớn khi học tiếng Anh đều có thể tham gia. Người chơi sẽ được trải qua các vòng game khác nhau để luyện từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm,….

Xem thêm  17 cách chuyển động từ thành danh từ
cach hoc tieng Anh giao tiep tai nha 3
Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà qua việc chơi các trò chơi tiếng Anh trực tuyến

Một số lưu ý để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả 

Để áp dụng cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thật sự hiệu quả thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Các bạn cần phải xác định được khả năng giao tiếp của bản thân hiện tại đang ở đâu để chọn lọc kiến thức cần học. 
 • Lựa chọn cách học phù hợp với bản thân để động lực học luôn được duy trì.
 • Nên lập nên một thời gian biểu để học tập. Không học một cách tùy hứng vì sẽ khó có được hiệu quả sau thời gian tự học ở nhà. 
 • Nên vận dụng những kiến thức đã học được sau khi học tại nhà vào thực tế giao tiếp. 
 • Việc tự học sẽ khó có thể đem lại kết quả như mong muốn nếu như bạn thiếu đi sự tập trung, kỷ luật và quyết tâm cao độ. Hãy lựa chọn một địa điểm học tiếng Anh kết hợp với việc tự học ở nhà sẽ giúp quá trình học tập hiệu quả hơn. Tiếng Anh Nghe Nói chính là một trong những lựa chọn hàng đầu để học tiếng Anh giao tiếp cho các bạn. 
lop tieng anh giao tiep min
Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Tiếng Anh Nghe Nói

Tiếng Anh Nghe Nói là một trong các đơn vị có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh giao tiếp chất lượng nhất hiện nay. Bao gồm đa dạng các khóa học và chương trình học được thiết kế riêng biệt theo từng trình độ và mục đích khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của mọi học viên. 

 • Môi trường chỉ nói 100% tiếng Anh Lớp học hoàn toàn với 100% GIÁO VIÊN BẢN XỨ Anh/Mỹ/Úc/Canada.
 • 2 Giáo viên/Lớp giúp bạn tiếp với nhiều giọng khác nhau.
 • Được giáo viên BẢN XỨ CHỈNH SỬA PHÁT ÂM VÀ CÁCH DÙNG CÂU sao cho chính xác nhất
 • “KHÔNG HỌC VỚI SÁCH” mà chỉ tập trung NGHE – NÓI TIẾNG ANH liên tục làm tăng Phản Xạ 1 cách Tự Nhiên cho từng Học Viên.
 • Hiệu quả chỉ sau 1 Khóa học – Mở rộng vốn từ – Vững Ngữ Pháp – Phản xạ nhanh trong giao tiếp.
 • Bên cạnh các khóa học tiếng Anh giao tiếp nhóm, Tiếng Anh Nghe Nói còn có khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 được thiết kế dựa vào nhu cầu và thời gian biểu của người học. Ngoài ra còn có hình thức online 1 kèm 1 đáp ứng mọi nhu cầu của người học.

Qua bài viết các bạn đã được giới thiệu một số cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo