Skip links
giao tiep van phong 1

12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hội nhập như hiện nay. Đặc biệt, trong môi trường công sở, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, người đi làm thường gặp nhiều vấn đề khiến việc học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm khó khăn hơn. Vì vậy, hãy cùng Tiếng Anh Nghe Nói khám phá ngay 12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả dưới đây nhé!

giao tiep van phong 2

12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm 

Những lỗi căn bản khi luyện tiếng Anh cho người đi làm

Thiếu âm đuôi 

Một trong những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chính là sự vội vàng và thiếu chỉnh chu trong quá trình luyện phát âm. Đặc biệt, do đặc thù của ngôn ngữ tiếng Việt, khiến cho nhiều người không để ý đến /t/,/d/,/s/,/z/,… Có thể thấy, việc phát âm thiếu hoặc sai âm đuôi dẫn đến sai lệch về ngữ nghĩa của một từ. Trong trường hợp từ vựng là từ chính trong một câu sẽ dẫn đến việc sai lệch ngữ nghĩa của cả một câu.

Chưa chú ý đến cách nhấn giọng

Ngoài việc nhấn trọng âm của từ, tiếng Anh còn có trọng âm trong câu. Các mạo từ như “a”, “the”, “an” sẽ được lướt qua trong câu mà thay vào đó là tập trung vào các từ ngữ quan trọng thể hiện ý nghĩa chính nhất của câu. Tuy nhiên, các từ quan trọng sẽ phụ thuộc vào mục đích của người nói.

Chưa chú ý đến nối âm khi nói 

Trong giao tiếp, khi bạn không nối âm, câu nói sẽ trở nên rất trúc trắc và máy móc như robot. Do đó, để có thể nói trôi chảy và tự nhiên, bạn cần chú ý đến việc nối âm. Để có thể nối âm tốt, thì cần phải chau chuốt đến âm đuôi của từ, phân biệt giữa nguyên âm và phụ âm, hiểu khi nào thì nối âm và khi nào thì không nên.

12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tận dụng những website học tiếng Anh miễn phí

website

Tận dụng những website học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Internet chính là nguồn tài liệu vô tận mà người đi làm nên tận dụng. Hiện nay, có nhiều website cung cấp các chương trình học tiếng Anh giao tiếp chất lượng cho người đi làm. Bạn có thể tìm hiểu thêm những video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào trình độ mà bạn có thể chọn tài liệu, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp, đồng thời nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Xem thêm  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay

Xem truyền hình bằng tiếng Anh

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, kết hợp với việc thư giãn thì bạn có thể học tiếng Anh đấy. Hãy chọn những chương trình, bộ phim bằng tiếng Anh và bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Qua đó, giúp bạn học được cách nói tự nhiên, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Bên cạnh đó, việc nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả.

Đọc thật nhiều sách

hoc tieng anh

Đọc thật nhiều sách

Nếu internet là nguồn thư viện thông tin online khổng lồ thì sách chính là kho tàng trí thức quý báu của toàn nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn và lĩnh vực yêu thích của bản thân. Đôi khi bạn sẽ gặp một số cấu trúc câu phức tạp nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của bản thân. 

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả nhất chính là không nên tạo áp lực cho bản thân, hãy học với tinh thần thoải mái nhất. Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc nhất, thì bạn hãy phân chia thời gian hợp lý, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và kết hợp những phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp

tieng anh giao tiep 5

Nên giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp hàng ngày

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm là giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp bất cứ lúc nào có thể. Nếu chưa tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu việc này với đồng nghiệp thân thiết trước nhé. Như vậy, bạn sẽ có ít nhất 8 tiếng mỗi ngày được “tắm mình” và thực hành ngôn ngữ này.

Học từ vựng liên quan đến công việc 

Mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có các từ chuyên ngành nhất định. Bạn nên đọc nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực của mình làm để trau dồi vốn từ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm từ những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm. Họ chính là “kho từ điển sống” với vốn từ chuyên ngành phong phú và thiết thực nhất. 

Xem thêm: 200 từ vựng và câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Nếu không hiểu vấn đề gì đó, nên hỏi lại

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, nếu có vấn đề gì chưa hiểu, bạn nên hỏi lại đồng nghiệp hay cấp trên của mình. Bởi những tình huống giao tiếp liên quan đến công việc chắc chắn bạn sẽ còn lặp lại nhiều lần. Nếu không hỏi rõ, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi “bi kịch” khi giao tiếp nơi công sở đâu. 

Xem thêm  Cách sử dụng giới từ tiếng Anh chuẩn xác nhất

Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày

Muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả, bạn phải chủ động sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động thường ngày. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng quá nhiều kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, giao tiếp đời thường cũng ít áp lực hơn giao tiếp tiếng Anh trong công việc. Chính việc thực hành tiếng Anh trong hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn tự tin, phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn.

Giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

giao tiếp với người bản xứ

Giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

Nếu môi trường làm việc của bạn có người nước ngoài, thì đừng bỏ qua phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bằng việc giao tiếp với họ nhé. Cách nói tiếng Anh của người nước ngoài không giống như người Việt Nam. Nhiều khi bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với đồng nghiệp Việt, nhưng bạn lại chẳng thể hiểu hết những gì người nước ngoài nói. Vì vậy, hãy vượt qua nỗi sợ hãi hay ngại ngùng để tận dụng cơ hội để nói tiếng Anh với người nước ngoài nếu có thể nhé!

Video Các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho người đi làm:

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng rất quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng đối với câu trần thuật. Do đó, nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, người đối diện có thể hiểu lầm rằng bạn không hào hứng trong cuộc đối thoại. 

Đặt ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho bản thân

Dù mục đích của bạn là gì, để có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả, bạn nên xây dựng một lộ trình hợp lý. Hãy xác định trình độ tiếng Anh hiện tại, chọn phương pháp và tài liệu phù hợp nhất. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, bạn nên tìm kiếm một khóa học tiếng Anh phù hợp. 

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với khóa học tại Tiếng Anh Nghe Nói

tieng anh nghe noi

Phương pháp học tiếng Anh mới lạ cho người đi làm tại Tiếng Anh Nghe Nói

Đối với những người đi làm, họ phải nhận khối lượng công việc lớn hàng ngày nên khả năng tiếp thu thêm kiến thức về Anh Ngữ sẽ rất khó khăn. Hiểu rõ được điều này, tại Tiếng Anh Nghe Nói đã áp dụng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với giáo trình được thiết kế đặc biệt theo trình độ, nhu cầu và mục tiêu học tập của từng bạn. Điều này giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phát âm, thuyết trình, phản biện bằng tiếng Anh,… dựa vào trình độ cũng như mong muốn của người học.

Đặc biệt, với giáo trình độc quyền, Tiếng Anh Nghe Nói không chỉ  xóa bỏ “nỗi ám ảnh” của cách học tập truyền thống, thay vào đó là một môi trường để bạn luôn được trải nghiệm việc nói và nghe tiếng Anh 100%. Bên cạnh đó, trong quá trình học đội ngũ giáo viên tại Tiếng Anh Nghe Nói luôn chỉnh sửa phát âm, ngữ pháp và từ vựng cho từng học viên trong suốt quá trình học. Các khóa học Tiếng Anh giao tiếp đa dạng cho người đi làm từ căn bản đến nâng cao kèm theo chi phí hợp lý là những cam kết mà Tiếng Anh Nghe Nói sẽ mang lại.

Trên đây, Tiếng Anh Nghe Nói đã tổng hợp 12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần kiên trì và dành một ít thời gian thực hành mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận ra tiếng Anh của mình đã được cải thiện một cách rõ rệt đấy.

5/5 - (4 bình chọn)
Contact Me on Zalo