Skip links
tieng anh cho nguoi mat goc 1

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả

Tiếng Anh đang dần dần trở thành ngôn ngữ phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên trên thực tế có khá nhiều bạn đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh. Vậy người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Anh cho người mất gốc như thế nào là tốt nhất? Cùng Tiếng Anh Nghe Nói khám phá qua bài viết ngay sau đây nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh

Tình trạng mất gốc tiếng Anh không còn quá xa lạ mà còn ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ai khi mất gốc tiếng Anh đều làm thấy hoang mang vì không biết làm thế nào để lấy lại gốc. Thế nhưng để xóa tình trạng mất gốc tiếng Anh thì phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. 

Không có định hướng rõ ràng

Hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên mất gốc Tiếng Anh xảy ra rất phổ biến. Do đó mà việc học tiếng Anh như thế nào, bắt đầu từ đâu là vấn đề được những người mất gốc Tiếng Anh cực kỳ quan tâm. Và đặc điểm chung của họ là đều hoang mang. Không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu và như thế nào? Không có định hướng rõ ràng khiến người học khó khăn trong việc xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả. 

Rào cản tâm lý

Nhiều bạn khi học tiếng Anh cảm thấy không hiểu bài nhưng lại ngại không hỏi những vấn đề mình thắc mắc trong quá trình học. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến các bạn cảm thấy không còn hứng thú với những kiến thức mới khi học tiếng Anh. Không những thế, điều này còn khiến nhiều bạn mỗi khi nhắc tới tiếng Anh là cảm thấy tự ti và không thỏa mái vì sợ lộ ra khuyết điểm của mình. 

tieng Anh cho nguoi mat goc 1 1
Người học mất gốc tiếng Anh dễ cảm thấy chán nản

Thiếu phương pháp

Một trong những nguyên nhân nhiều bạn gặp phải khiến tình trạng mất gốc tiếng Anh ngày càng trở nên trầm trọng chính là do phương pháp học chưa phù hợp. Ngay từ đầu đã phải học tiếng Anh với phương pháp dạy khô khan, chỉ đơn giản là nhồi nhét kiến thức sẽ khiến các bạn không có thiện cảm hay hứng thú với môn học này. Từ đó khiến các bạn e dè, chán nản khi bước vào các buổi học tiếng Anh, dần dần chỉ còn học tiếng Anh để qua môn, học để chống chế chứ không còn sự yêu thích nữa. 

Xem thêm  12 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Ngoài ra, nhiều bạn còn lựa chọn những phương pháp học tiếng Anh cấp tốc. Với những phương pháp này thì tốc độ kiến thức được nạp vào sẽ nhanh hơn tuy nhiên tốc độ quên của các bạn cũng sẽ nhanh không kém. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của các bạn sau khi học. 

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc 

Người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh. Chính vì vậy, ngay sau đây Tiếng Anh Nghe Nói sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc cực hữu ích nên được áp dụng. 

Xác định mục tiêu của việc học tiếng Anh

Đầu tiên các bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình khi học tiếng Anh là để làm gì? Thi lấy các chứng chỉ hay phục vụ cho học tập, công việc hay giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày hoặc học tiếng Anh để đi định cư, du học. Sau khi đã trả lời được câu hỏi này thì các bạn mới có thể chọn được lộ trình học lấy lại gốc tiếng Anh hợp lý, khoa học, tránh tốn tiền, tốn thời gian nhưng lại không nhận lại được kết quả tốt. 

Học đúng phương pháp 

Khi được hỏi người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu thì câu trả lời thường được ưu tiên chính là lựa chọn phương pháp phù hợp với trình độ hiện tại và mục đích học tập của người học. Việc lựa chọn một tài liệu phù hợp sẽ giúp quá trình học lấy gốc trở nên thú vị hơn. Tùy định hướng của mỗi người sẽ có phương pháp tự học hay chọn học tại các trung tâm. Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho người mất gốc học lại từ đầu tuy nhiên người học cần cân nhắc để chọn cho mình địa điểm học tập chất lượng. 

Hơn nữa, học đúng phương pháp tình trạng học đối phó hoặc cảm thấy chán nản khi học cũng sẽ được giải quyết một cách khá triệt để. Nhờ đó kết quả đạt được sau quá trình học lấy lại gốc cũng sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn. 

Xem thêm  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay

Phân bổ thời gian học hợp lý

Có khá nhiều bạn vì muốn nhanh chóng lấy lại gốc tiếng Anh nên học rất dồn dập. Đây là cách học hoàn toàn sai lầm. Cách học này sẽ chỉ khiến các bạn cảm thấy căng thẳng vì quá nhiều kiến thức được nạp vào cùng lúc. Chính vì vậy, các bạn nên có sự phân bổ thời gian học hợp lý. Nên học chậm mà chắc để kiến thức được các bạn hiểu rõ và có thể vận dụng một cách tốt nhất. 

tieng Anh cho nguoi mat goc 2
Phân bố thời gian học tập hợp lý là phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Chọn môi trường học tiếng Anh tốt 

Nhiều người cho rằng khi mất gốc tiếng Anh thì nên tiếp xúc và giao tiếp ở môi trường sử dụng 100% tiếng Anh. Đây cũng là một ý hay để các bạn có cơ hội Nghe – Nói tiếng Anh thường xuyên. Với cách này, bên cạnh những bạn có điều kiện để đến những quốc gia sử dụng tiếng Anh thì các bạn có thể lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh có 100% giáo viên người bản xứ. Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói là một trong những trung tâm tự hào có đội ngũ giáo viên người bản xứ đông đảo này. 

Nếu các bạn muốn tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh giúp lấy lại căn bản cấp tốc và tăng phản xạ tiếng Anh tự nhiên một cách nhanh chóng thì Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Tại Tiếng Anh Nghe Nói có khóa học tiếng Anh MẤT GỐC dành cho các bạn đang băn khoăn trên hành trình lấy lại gốc tiếng Anh với dàn Giáo Viên Bản Ngữ dày dặn kinh nghiệm giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt khi tham gia khóa học. 

Sau 1 khóa học MẤT GỐC cấp tốc tại Tiếng Anh Nghe Nói sẽ thay đổi toàn diện về tất cả kỹ năng:

  • Vốn từ vựng được mở rộng với nhiều chủ đề thiết thực xoay quanh cuộc sống, công việc hàng ngày.
  • Biết cách ghép chữ thành câu ngắn cơ bản đến những câu ghép phức tạp.
  • Nắm vững kiến thức ngữ pháp căn bản. Mở rộng và bổ sung những kiến thức nâng cao hơn. 
  • Tự tin giao tiếp những câu tiếng Anh đơn giản, thực hành tối đa thời gian giúp hình thành phản xạ. 
  • Phát âm rõ ràng và chuẩn bản xứ, tăng sự tự tin khi gặp đồng nghiệp, đối tác, người nước ngoài.
lop tieng anh giao tiep min
Lớp học tiếng Anh MẤT GỐC tại Tiếng Anh Nghe Nói

Qua bài viết Tiếng Anh Nghe Nói đã giới thiệu những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc cực hiệu quả. Tiếng Anh không khó, hãy biến nỗi sợ khi học thành nguồn động lực và niềm hứng khởi bạn nhé. 

5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo