Skip links
kho khan khi hoc tieng Anh

Những khó khăn khi học tiếng Anh mà ai cũng gặp phải 

Bạn học tiếng Anh lâu nhưng mãi không thể cải thiện được khả năng giao tiếp? Bạn muốn tìm cách để học tiếng Anh hiệu quả? Vậy hãy điểm qua những khó khăn khi học tiếng Anh mà ai cũng gặp phải để có được cách học sao cho phù hợp với bản thân nhất qua bài viết ngay sau đây cùng Tiếng Anh Nghe nói nhé! 

Không có mục đích và phương pháp rõ ràng 

kho khan khi hoc tieng Anh 3
Không có mục đích và phương pháp rõ ràng là khó khăn khi học tiếng Anh mà rất nhiều người học đã và đang gặp phải

Khi học tiếng Anh, thì việc ngay từ ban đầu đặt cho mình một mục đích học tập rõ ràng đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên nhiều người học đối mặt với khó khăn khi học tiếng Anh khi không xác định hoặc xác định sai mục đích của việc học từ đó áp dụng không đúng phương pháp. 

Vì vậy, việc có được hướng đi rõ ràng sẽ giúp người học lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân. Từ đó giúp bản thân không phải học những chương trình tiếng Anh quá sức hoặc quá dễ so với trình độ của bản thân. Ngoài ra việc đặt ra một lộ trình cụ thể còn giúp người học không bị thụ động trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Khó khăn khi học tiếng Anh – Về từ vựng 

Nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh cảm thấy khó khăn khi trau dồi vốn từ vựng. Trong số đó có những người cho rằng quá trình học từ vựng tiếng Anh của họ trở nên dài hơn vì thường xuyên học trước quên sau những từ vựng mới. Điều này dẫn đến việc người học bị thiếu vốn từ vựng khiến mỗi khi giao tiếp tiếng Anh thường bị bí từ. Do đó, câu nói không còn mạch lạc mà trở nên rời rạc, ấp úng không thể diễn giải điều muốn nói cho người nghe. 

Khó khăn khi học tiếng Anh – Về ngữ pháp

kho khan khi hoc tieng Anh 1
Khó khăn khi học tiếng Anh về ngữ pháp là trở ngại chung mà bất kỳ người học nào phải trải qua

Như chúng ta đã biết tiếng Anh có hệ thống ngữ pháp khá đa dạng và phức tạp. Chính vì vậy, để học và nắm được ngữ pháp tiếng Anh không hề đơn giản. Đặc biệt để áp dụng đúng những ngữ pháp này vào ngữ cảnh giao tiếp lại càng khó khăn gấp bội. Đây chắc hẳn là khó khăn khi học tiếng Anh mà bất kỳ người học nào phải trải qua. Không những thế, ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều quy tắc lẫn những mục bất quy tắc mà người học cần nhớ. Chính vì quá nhiều quy tắc và công thức cần nhớ đã gây nên không ít trở ngại khi học ngữ pháp cho người học. 

Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh về bộ phận cơ thể người

Khó khăn khi học tiếng Anh – Về phát âm 

Việc học phát âm cũng như rèn luyện khả năng nghe, nói tiếng Anh luôn đem lại khó khăn khi học tiếng Anh cho người học nhiều nhất. Cụ thể, những khó khăn trong quá trình trau dồi những khả năng có thể kể đến như sau: 

Kỹ năng Nghe – Hiểu kém 

Có rất nhiều người khi học tiếng Anh dù học ngữ pháp rất tốt nhưng lại gặp khó khăn khi nghe và hiểu tiếng Anh. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này có thể kể đến do việc phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Điều này sẽ khiến người học khi nghe phát âm chuẩn vẫn không nhận ra được từ ngữ đang được nhắc đến. 

Đối với vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng một cách duy nhất chính là luyện nghe. Bạn học hãy tìm kiếm bí quyết luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát, có thể luyện nghe bằng cách nghe những bài nhạc bằng tiếng Anh, xem phim bằng tiếng Anh hoặc nghe các bản tin ngắn bằng tiếng Anh. Với cách luyện này, sau thời gian kiên trì không chỉ khả năng nghe được cải thiện mà khả năng nói và hiểu tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Thiếu sự tự tin khi giao tiếp

kho khan khi hoc tieng Anh 7
Thiếu sự tự tin khi giao tiếp là khó khăn khi học tiếng Anh ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của người học

Để học phát âm tốt thì việc giao tiếp tiếng Anh hết sức quan trọng. Tuy nhiên nhiều bạn vì tự ti, sợ nói sai nên không dám đem những từ vựng mình đã được học ra áp dụng khi giao tiếp với người nước ngoài. Tình trạng này nếu muốn cải thiện thì người học nên tìm học các khóa tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh giao tiếp để trải nghiệm và luyện tập thêm về sự tự tin khi giao tiếp  tiếng Anh. 

Xem thêm  Cách dùng cấu trúc Prefer trong tiếng Anh chi tiết nhất

Thiếu môi trường thực hành 

Để có thể phát âm tiếng Anh tốt thì việc thường xuyên luyện tập rất cần thiết. Cần sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày thì càng trở nên lưu loát mỗi khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu ở khu vực đang sống có nhiều người Bản Xứ và có cơ hội thì hãy thử bắt chuyện, giao lưu với học. Hoặc có thể tham gia khóa học tiếng Anh của những trung tâm tiếng Anh giao tiếp có đội ngũ Giáo viên người Bản Xứ giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy để được trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh. 

Không tìm được khóa học phù hợp cho mình

Hiện nay có không ít khóa học tiếng Anh được giới thiệu mỗi ngày. Với số lượng quá nhiều như thế này khiến người học cảm thấy choáng ngợp và không biết nên tin vào lời giới thiệu nào để theo học tiếng Anh. Chính vì vậy, có thể nhận thấy việc tìm được khóa học sao cho phù hợp với bản thân cũng là một trong những khó khăn hàng đầu khi học tiếng Anh. 

Cần phải lựa chọn khóa học sao cho khi học tiếng Anh người học luôn cảm thấy hứng thú. Bên cạnh đó, người học cũng nên test khả năng để lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Hơn nữa, nên chọn những khóa học tại những Trung tâm tiếng Anh uy tín như Tiếng Anh Nghe Nói để luôn có được trải nghiệm học tiếng Anh ấn tượng và hiệu quả nhất. 

Bí quyết khắc phục khó khăn khi học tiếng Anh qua môi trường chất lượng tại Tiếng Anh Nghe Nói 

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp chất lượng tại Tiếng Anh Nghe Nói

Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói cung cấp cho các bạn những khóa học tiếng Anh giao tiếp từ online đến offline giúp các bạn dễ dàng lựa chọn. Nhờ đó, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một nơi phù hợp với nhu cầu cũng như thời gian biểu của mình để học tiếng Anh. Với đội ngũ 100% GIÁO VIÊN BẢN XỨ ANH/ÚC/MỸ/CANADA giàu kinh nghiệm các bạn sẽ có được một môi trường học tập và thực hành cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt hơn, Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói lựa chọn và áp dụng phương pháp Tiếng Anh giao tiếp phản xạ độc quyền từ 2013 khi Học Viên “KHÔNG HỌC VỚI SÁCH, CHỈ THỰC HÀNH”. Hình thức thú vị kết hợp lối giảng dạy chuyên nghiệp của Giáo viên giúp truyền tải kiến thức đến Học Viên một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Từ đó tạo khoảng thời gian học tập thoải mái, không nhàm chán và mang đến sự tiến bộ rõ rệt sau mỗi khóa học. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp tập trung Nghe & Nói giúp tăng phản xạ tiếng Anh tự nhiên, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://tienganhnghenoi.vn/lop-nhom/

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ về những khó khăn khi học tiếng Anh mà bất kỳ người học nào cũng đã đang và sẽ gặp phải trong chặng được trau dồi ngoại ngữ. Hy vọng với thông tin trên sẽ bổ ích cho bạn nhận biết được khó khăn của bản thân và lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp giúp bạn cải thiện mỗi ngày. 

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo