Skip links
tieng Anh giao tiep cho sinh vien

Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên – Tấm vé vàng đến tương lai 

Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên có cần thiết hay không?”, câu trả lời “Có”, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập ngày nay. Tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng mềm hữu dụng mà bất cứ bạn học nào cũng cần trang bị cho bản thân. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị của tiếng Anh giao tiếp đối với thế hệ sinh viên, từ đó giải đáp cho câu hỏi “Tại sao sinh viên cần tiếp cận sớm với tiếng Anh giao tiếp?”

Những thuận lợi dành cho sinh viên khi thành thạo tiếng Anh giao tiếp

Theo khảo sát hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được công nhận sử dụng tại phần lớn các quốc gia trên thế giới. Do đó, mọi quan hệ có yếu tố nước ngoài đều cần có tiếng Anh. Cho nên việc học tiếng Anh – nhất là tiếng Anh giao tiếp càng sớm càng tốt là nhu cầu phù hợp với thời đại. 

Sinh viên là một trong những đối tượng cần được phổ cập tiếng Anh. Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp cho thế hệ trẻ, trong thời gian gần đây các trường Đại Học đã có sự quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên qua cải cách và đổi mới đưa tiếng Anh vào chương trình học, giúp tiệm cận đến người học nhằm đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất. 

Vậy thành thạo tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên đem đến những thuận lợi gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Dễ dàng tiếp cận với tri thức hiện đại

Theo thống kê, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói đây là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Chính vì thế, giỏi tiếng Anh là lợi thế cho sinh viên khi tiếp cận với nguồn tri thức hiện đại. 

Ví dụ như những công cụ tiện ích ra đời phục vụ cho cuộc sống của con người như smartphone, laptop,… hay các ứng dụng trực tuyến đều được mô tả và hướng dẫn bằng tiếng Anh. Những tiện ích này rất hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu, đối với những ai yếu tiếng Anh chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian loay hoay tìm cách sử dụng và ngược lại nếu nền tảng tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng trong một nốt nhạc. 

Phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu 

Như đã nói, tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu do đó các tài liệu, sách báo khoa học hay những nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Là sinh viên Đại Học chắc hẳn bạn cần phải kết hợp kiến thức được học ở trường lớp và tham khảo thêm kiến thức chuyên ngành từ các nguồn tài liệu nước ngoài. Đưa được dẫn chứng tiếng Anh hay những luận điểm của các nhà khoa học danh tiếng thế giới vào những bài tiểu luận, thuyết trình hay bài thi cuối khóa giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với bạn bè và thầy cô, điều này chứng tỏ bạn đã tìm tòi nghiên cứu, dành thái độ nghiêm túc cho việc học. Từ đó việc bạn đạt được những con điểm cao ở những học phần tiếng Anh là điều hết sức hiển nhiên. 

tieng Anh giao tiep cho sinh vien 3
Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu 

Học tiếng Anh giao tiếp từ sớm cũng là bước đệm giúp sinh viên ra trường đúng hạn. Tiếng Anh là điều kiện mà các trường Đại Học (điển hình như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…) yêu cầu cho đầu ra, sinh viên phải đạt một trong các chứng chỉ như IELTS hay TOEIC thì mới có thể ra trường. Đây cũng chính là nỗi sợ chung và đã có rất nhiều trường hợp sinh viên bị giam bằng vì không có chứng chỉ tiếng Anh. Cho nên học tiếng Anh ở giai đoạn đầu đặc biệt là từ năm nhất hay năm hai Đại Học rất quan trọng. 

Xem thêm  Bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh đầy đủ và dễ học nhất

Kiếm được nguồn thu nhập khi còn ngồi ghế nhà trường  

Ngay khi còn là sinh viên, nếu sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt bạn có thể kiếm được cho bản thân một nguồn thu nhập lý tưởng. Hiện nay, có khá nhiều đầu việc tiếng Anh dành cho sinh viên trên thị trường việc làm. Ngoài thời gian học và tham gia hoạt động ở trường, các bạn sinh viên có thể trải nghiệm công việc gia sư tiếng Anh, phiên dịch, viết content,… Những công việc này cực linh động về mặt thời gian đi cùng với mức lương hậu hĩnh giúp các bạn vừa học vừa làm vừa bỏ túi ngay một khoản thu nhập kha khá cho bản thân. 

Mở ra cơ hội việc làm lý tưởng ngay khi ra trường 

Không còn gì để bàn cãi khi cử nhân vừa ra trường sở hữu trình độ tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội chạm tay đến những vị trí việc làm cực kỳ lý tưởng với mức thu nhập đáng mơ ước. Một cuộc khảo sát đưa ra kết quả rằng các công ty  sẵn sàng trả lương cao hơn 30% cho những ứng viên biết tiếng Anh. Thành thạo tiếng Anh là câu thần chú giúp các ứng viên trở nên “sáng giá” trong mắt nhà tuyển dụng.

tieng Anh giao tiep cho sinh vien 7
Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mở ra cơ hội việc làm lý tưởng ngay khi ra trường 

Nhiều bạn sinh viên khi ra trường đã hối hận vì sao mình không đầu tư học tiếng Anh từ sớm để giờ đây dù có cầm tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi trên tay thì khó cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc. 

Kết nối – tạo dựng mối quan hệ 

Không những vậy, nền tảng tiếng Anh giúp bạn tự tin giao tiếp và kết nối nhiều mối quan hệ từ khi còn ngồi ghế nhà trường cho đến khi ra ngoài làm việc. Từ việc giao tiếp tiếng Anh với thầy cô, bạn bè quốc tế hay cấp trên, đối tác sẽ là “chìa khóa vàng” cho sự thăng tiến trong tương lai. 

Phát triển bản thân ở những phương diện khác trong cuộc sống 

Giai đoạn học Đại Học được xem là cột mốc chuyển giao từ học sinh thành sinh viên, có rất nhiều sự thay đổi về tư duy, nhận thức của mỗi người. Đây cũng là thời điểm mà các bạn nghiêm túc suy nghĩ về những gì bản thân cần gì và muốn làm gì. Lúc này, các bạn sẽ có ý thức thay đổi bản thân mình tốt hơn, giỏi tiếng Anh và giao tiếp thành thạo giúp bạn trở nên tự tin và thu hút hơn. 

tieng Anh giao tiep cho sinh vien 2
Phát triển bản thân ở những phương diện khác trong cuộc sống 

Là lứa tuổi năng động và nhiệt huyết, bên cạnh việc học thì các bạn sinh viên còn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các chương trình cùng các Câu lạc bộ, Đoàn hội, Đội nhóm. Lúc này, tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên sẽ phát huy tác dụng khi bạn được tin tưởng cho những vị trí quan trọng như dẫn những chương trình có kịch bản tiếng Anh, làm việc với những nhà tài trợ nước ngoài,… Từ đó, không tiếng Anh mà bạn sẽ có cơ hội phát triển đồng thời những kỹ năng mềm khác. 

Phục vụ nhu cầu giải trí và du lịch 

Một trong những tính thiết thực của tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên đó là phục vụ nhu cầu giải trí và du lịch. Nói tiếng Anh trôi chảy bạn sẽ dễ dàng thích nghi khi đến du lịch nước ngoài từ khâu tìm hiểu thông tin về khách sạn, địa điểm du lịch, mua hàng hóa,… điều này giúp bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình. 

Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp khi còn là sinh viên?

Học Đại học là thời điểm thích hợp để các bạn sinh viên bắt tay vào việc học tiếng Anh giao tiếp vì những lý do sau đây: 

Thoải mái về mặt thời gian 

Thời sinh viên các bạn không quá áp lực về mặt thời gian, đặc biệt là sinh viên năm nhất hay năm hai. Tập trung học tiếng Anh trong khoảng thời gian này rất hiệu quả vì giai đoạn này các bạn chưa bị gò bó bởi quá nhiều môn học, các bài tiểu luận, luận văn, thực tập, bảo vệ khóa luận, các hoạt động trong trường hay đi làm thêm. 

Học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa 

tieng Anh giao tiep cho sinh vien 5
Phương pháp hay là học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa 

Học thầy không tày học bạn” cũng là cách học mang lại hiệu quả phù hợp với các bạn sinh viên khi không có quá nhiều thời gian tiếp xúc với giảng viên. Lúc này bạn có thể học qua bạn bè đồng trang lứa – những người có cùng trình độ và mục đích với bạn. Hỗ trợ và học tập lẫn nhau giúp các bạn cùng tiến bộ cũng như gắn kết tình cảm bạn bè. 

Xem thêm  Các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng khi mua sắm

Áp dụng tiếng Anh vào chuyên ngành học 

Ngày nay, càng có nhiều môn học cần tiếng Anh được thiết kế vào chương trình học. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển các kỹ năng và không bị lúng túng khi học những môn học này. Vận dụng kỹ năng được tích lũy từng ngày, tiếng Anh chuyên ngành sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Săn học bổng quốc tế xịn xò 

tieng Anh giao tiep cho sinh vien 1
Thành thạo tiếng Anh giao tiếp giúp săn học bổng quốc tế xịn xò 

Sớm làm chủ được tiếng Anh giao tiếp giúp các bạn sinh viên săn các học bổng xịn xò từ các tổ chức giáo dục quốc tế, có thể là những học bổng tài trợ du học ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.Từ đó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

Khóa tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên tại Tiếng Anh Nghe Nói 

Bạn đang là sinh viên có mong muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp tuy nhiên lại mông lung không biết bắt đầu từ đâu. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Định hướng đúng sẽ giúp bạn vạch rõ lộ trình học phù hợp với trình độ và nhu cầu của từng người. 

Sau khi thực hiện bước đầu quan trọng này, bạn hãy tìm hiểu và tham khảo xây dựng cho mình phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên để cải thiện và nâng cao trình độ khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Thực hành thường xuyên là cách học tiếng Anh giao tiếp mang lại hiệu quả cao và tiến bộ trong thời gian nhóng. Vì mấu chốt để nghe được nói được tiếng Anh là bạn phải tìm kiếm môi trường để giao tiếp. Sinh viên có thể tương tác tiếng Anh bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu Câu lạc bộ với người nước ngoài,… Với khoảng thời gian không bị gò bó và sự năng động của tuổi trẻ các bạn sinh viên dễ dàng áp dụng phương pháp này hiệu quả. 

Tuy nhiên, học một mình đôi lúc sẽ phân tán sự tập trung và kiên nhẫn của sinh viên, vì nếu không có kế hoạch bạn sẽ học tùy tiện theo cảm hứng . Cho nên, tìm kiếm người bạn đồng hành là điều cần thiết giúp thúc đẩy động lực học tập. Tốt nhất, sinh viên cần đầu tư cho bản thân khóa học tiếng Anh giao tiếp với đội ngũ Giáo viên Bản Xứ chất lượng. 

Địa điểm cung cấp khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên uy tín mà bài viết này gợi ý đó là Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói. Với hình thức học sinh động “KHÔNG HỌC VỚI SÁCH, CHỈ THỰC HÀNH”, tại đây các bạn sẽ không cảm thấy áp lực bài vở vì Trung tâm không đặt nặng về lý thuyết, Học Viên có tối đa thời lượng tương tác trực tiếp với Giáo viên Bản Xứ ANH/ÚC/MỸ/CANADA. Các bạn không chỉ dần dần học được cách phát âm chuẩn từ chính người Bản Xứ, mà còn được thầy cô phát hiện và chỉnh sửa những lỗi sai trong quá trình học để khắc phục sẽ khiến bạn nhớ sâu hơn.

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Tiếng Anh Nghe Nói

Tham gia lớp nhóm giao tiếp tiếng Anh tại Tiếng Anh Nghe Nói, các bạn sinh viên sẽ được kết bạn tương tác với các Học Viên khác có cùng trình độ vì thế sợ không sợ sai, không mặc cảm. Với mỗi buổi học, Giáo viên sẽ thay đổi hình thức giảng dạy và chủ đề bài học nhưng chắc chắn bạn sẽ không học với sách hoặc phải nghe băng đĩa truyền thống. Thay vào đó bạn sẽ có tối đa thời gian thực hành giao tiếp qua các trò chơi vui nhộn như đố vui, nghe nhạc,… giúp tăng phản xạ tự nhiên và cảm nhận sự tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học. Từ đây, nỗi sợ khi thuyết trình bằng tiếng Anh sẽ được loại bỏ, bạn hoàn toàn có thể tự tin đứng trước lớp trình bày quan điểm, chinh phục bạn bè và thầy cô dành điểm số cao trong học tập.

Đối với những bạn học có nhu cầu học tiếng Anh để lấy các chứng chỉ như IELTS hay TOEIC đạt chuẩn đầu ra mà các trường Đại học yêu cầu hay dự kiến định cư, du học,… thì khóa học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 sẽ phù hợp. Chương trình học được thiết kế riêng theo trình độ và mục tiêu của người học, từng bước giúp các bạn hoàn thiện đồng bộ 4 kỹ năng, đặc biệt là Nghe – Nói.

Thời gian học là điều mà các bạn sinh viên rất lưu tâm, hiểu được tâm lý này, Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói có rất nhiều ca học với khung giờ SÁNG – CHIỀU – TỐI linh động cho các bạn sinh viên cân đối giữa các hoạt động trong một ngày.  

Đăng ký khóa học giao tiếp chất lượng tại Tiếng Anh Nghe Nói là khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai. Các bạn sinh viên hãy tham khảo ngay nhé.

Qua bài viết trên, Tiếng Anh Nghe Nói đã chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên và lý do bạn nên học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Đừng để vụt mất những cơ hội cho tương lai bởi những cản trở về mặt ngoại ngữ. Hy vọng thông tin trên sẽ bổ ích cho bạn đọc. 

5/5 - (3 bình chọn)
Contact Me on Zalo