Skip links
tieng Anh cho nguoi dinh cu

Khóa Tiếng Anh cho người định cư cấp tốc và chất lượng

Nhu cầu ra nước ngoài định cư có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây đặc biệt tại các quốc gia có Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Anh, Úc, Canada, … kéo theo mong muốn nâng cấp trình độ tiếng Anh để thuận lợi khi ra nước ngoài. Bài viết sau đây, Tiếng Anh Nghe Nói sẽ chia sẻ đến bạn chương trình học tiếng Anh cho người định cư cấp tốc và hiệu quả nhất hiện nay. 

Lưu ý dành cho người có dự định đi định cư trong tương lai 

tieng Anh cho nguoi dinh cu 3
Nhu cầu định cư ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây

Điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu mà người có kế hoạch đi định cư cần lưu tâm đó chính là tìm hiểu thật kĩ càng về quốc gia mà mình muốn định cư bao gồm: văn hóa, con người, luật pháp, ngôn ngữ,… Bạn cần dành thời gian tập làm quen để tránh bị sốc văn hóa khi đến với một vùng đất hoàn toàn mới. 

Tìm hiểu về văn hóa

Với những ai đang có ý định đi định cư, việc đi sâu vào nền văn hóa là điều cần thiết bởi đây chính là tiền đề để hòa nhập và ổn định cuộc sống sau định cư. Mỗi một quốc gia sẽ có đặc trưng riêng về truyền thống, phong tục, tín ngưỡng, trang phục,… Càng hiểu rõ bạn sẽ đỡ rơi vào tình trạng bỡ ngỡ sau khi sinh sống tại đó. 

Tìm hiểu về luật pháp 

Mỗi quốc gia có một hệ thống pháp luật bao gồm những quy định riêng biệt vì vậy người đi định cư cần tìm hiểu kỹ về luật pháp và thủ tục liên quan đến định cư tại quốc gia đó. Bạn cần nắm rõ về thủ tục visa, hải quan và giấy tờ cần thiết, cũng như các yêu cầu về tài chính và y tế để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Tìm hiểu về ngôn ngữ 

Ngôn ngữ đóng vai trò cực quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hòa nhập và tìm kiếm công việc tại quốc gia bạn muốn định cư. Phần lớn các quốc gia hiện nay song song sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh trong cuộc sống. Tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, hầu hết người dân có thể nói và hiểu được tiếng Anh, và nếu được xếp loại thì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất tại đây. Chuẩn bị vốn tiếng Anh thật thành thạo để hòa nhập và làm việc trong môi trường mới là việc làm rất cần thiết đối với đã và đang có ý định đi định cư nước ngoài.

tieng Anh cho nguoi dinh cu 4
Người đi định cư cần tìm hiểu thêm về các thủ tục hành chính, chế độ phúc lợi, chính sách … của quốc gia mình sẽ đến

Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm về các thủ tục hành chính, chế độ phúc lợi, chính sách … để tránh sai sót dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục cũng như ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bạn trong thời gian định cư. Việc tìm hiểu không chỉ giúp bạn biết người biết ta mà còn tiếp thêm động lực trau dồi vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp.

Xem thêm  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay

Mẹo học Tiếng Anh cho người định cư trong thời gian cấp tốc 

Test trình độ và vạch ra lộ trình học tiếng Anh cụ thể

Việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn khi người học vạch ra lội trình học thật chi tiếp và phù hợp. Bước đầu bạn cần làm bài test trình độ để đánh giá đúng năng lực hiện tại của bản thân từ đó định hướng phát triển tiếng Anh từng ngày. 

Bắt đầu từ bài học cơ bản

Sau khi biết chính xác trình độ của mình và thiết kế lộ trình học tiếng Anh cho người định cư cấp tốc. Hãy bắt đầu ôn lại từ những kiến thức cơ bản như bảng chữ cái, số đếm và mẫu câu đơn giản dùng để giao tiếp thông dụng. Bạn phải xây dựng được nền tảng trước khi chuyển sang các bài học nâng cao hơn.

Tìm kiếm và học theo những chủ đề về văn hóa địa phương 

tieng Anh cho nguoi dinh cu 5
Tìm kiếm và học theo những chủ đề về văn hóa địa phương 

Một trong những tips học tiếng Anh cho người định cư lý tưởng đó là học về chủ đề liên quan đến quốc gia mình sắp đặt chân đến. Khi ngôn ngữ gắn liền với văn hóa, đặc điểm bạn sẽ học được đồng thời nét văn hóa địa phương kết hợp nâng cao vốn tiếng Anh và biết cách sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn cách người Bản Xứ vận dụng trong từng ngữ cảnh thực tế để thuận tiện cho việc giao tiếp trong tương lai. 

Tích lũy từ vựng mỗi ngày

tieng Anh cho nguoi dinh cu 6
Tích lũy từ vựng mỗi ngày là phương pháp hữu ích cho việc học tiếng Anh cho người định cư

Bên cạnh ngữ pháp và phát âm, từ vựng là yếu tố không thể thiếu mà người định cư cần phải tích lũy. Để học tốt tiếng Anh cho người định cư cấp tốc người học cần đặt mục tiêu mỗi ngày học một lượng từ cụ thể sau đó lặp đi lặp lại mỗi ngày để ghi nhớ. Lưu ý rằng, trong quá trình học đừng ép bản thân học thuộc lòng thay vào đó hãy thử liên tưởng và đưa từ vựng vào ngữ cảnh quen thuộc sẽ hiệu quả hơn so với phương pháp ghi chép truyền thống. 

Thử chia nhỏ bài học mỗi ngày học một ít thay vì tập trung quá nhiều kiến thức trong một buổi. Việc lặp lại thường hữu ích cho việc ghi nhớ. Tùy vào khả năng của bản thân bạn có thể đặt ra mục tiêu phù hợp. Và theo thời gian, mục tiêu có thể điều chỉnh tăng dần để nâng cao hiệu quả học.

Chăm chỉ luyện tập Nghe – Nói tiếng Anh

Chăm chỉ luyện tập nghe và nói Tiếng Anh hàng ngày chính là bước đệm giúp ích cho việc giao tiếp tiếng Anh cho người định cư. Hãy gạt bỏ đi sự e dè vì sợ nói sai, sợ phát âm không chuẩn, cứ thể hiện ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin. Bạn hãy khởi đầu với những chủ đề đơn giản, rồi tập nói liên tục trong 1 khoảng thời gian nhất định và dần dần hãy tăng cấp độ và khoảng thời gian đó lên.  

Xem thêm  Trung tâm Tiếng Anh Nghe Nói có tốt không?

Hãy tận dụng Internet để tìm kiếm và luyện nghe cũng như chú ý phát âm, ngữ điệu và nói theo người Bản Xứ từ những nguồn tài nguyên uy tín giúp bạn thành thạo ngoại ngữ như TED Talks, Kurzgesagt – In a Nutshell, The School Of Life, BBC Earth… Các kênh này giúp mở rộng kiến thức xã hội cũng như hiểu về phong cách nói của người bản xứ… Trong lúc học, đừng quên ghi lại những từ vựng, cấu trúc thông dụng, câu cửa miệng hoặc những slang words hay để tự tin giao tiếp tiếng Anh khi ra nước ngoài. 

Tìm cơ hội thực hành tiếng Anh với người Bản Xứ

tieng Anh cho nguoi dinh cu 2
Tìm cơ hội thực hành tiếng Anh với người Bản Xứ

Giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn tìm kiếm môi trường thực hành trực tiếp với người Bản Xứ qua các sự kiện xã hội, câu lạc bộ, hoặc các khóa học chia sẻ kiến thức về Tiếng Anh. Đây là cơ hội để người học tiếp xúc với phát âm tiếng Anh đúng cách, điều chỉnh ngữ điệu khi nói và biết nhấn nhá trọng âm chuẩn xác nhất. Không những thế, giao tiếp với người Bản Xứ rất hữu ích cho những bạn sắp đi định cư vì họ sẽ nạp thêm kiến thức về cả khía cạnh ngôn ngữ lẫn văn hóa. 

Khóa học Tiếng Anh cho người định cư cấp tốc tại Tiếng Anh Nghe Nói  

Phương pháp học tiếng Anh cho người định cư cấp tốc, nhanh chóng và hiệu quả hơn hết chính là tham gia các khóa học tiếng Anh với Giáo viên Bản Xứ. Vì khi đi định cư bạn sẽ giao tiếp hàng ngày với người nước ngoài nên rất cần hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nói, sao cho người nước ngoài có thể nghe hiểu điều mà bạn nói. Do đó, Giáo viên Bản Xứ có phát âm chuẩn, ngữ điệu tốt giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh. 

Hiện nay, Tiếng Anh Nghe Nói có cung cấp khóa học tiếng Anh cho người định cư với chương trình học được thiết kế cá nhân hóa, dựa vào TRÌNH ĐỘ và MỤC ĐÍCH HỌC phù hợp với đa dạng đối tượng Học Viên kể cả người bị mất gốc tiếng Anh. 

Với khóa học này, Học Viên được học theo hình thức 1 kèm 1 với Giáo viên Bản Xứ dày dặn kinh nghiệm đến từ các quốc gia chuẩn tiếng Anh (ANH/ÚC/MỸ/CANADA). Thấu hiểu mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn, khóa học tiếng Anh cho người định cư tại Tiếng Anh sẽ giúp bạn học phát triển trình độ nhanh chóng. Học Viên được thực hành tương tác trọn vẹn thời gian với Giáo viên. 

Không khí lớp học thoải mái, Học Viên không chỉ được giúp đỡ về mặt ngôn ngữ mà còn nhận được thêm những chia sẻ về văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán… nơi mà các giáo viên BẢN XỨ đã có nhiều năm sống và sinh hoạt để Học Viên không bị bỡ ngỡ khi chuyển sang môi trường mới.

lop kem min
Lớp học tiếng Anh cho người định cư chất lượng chỉ có tại Tiếng Anh Nghe Nói

Những ưu điểm của khóa học tiếng Anh cho người định cư chỉ có tại Tiếng Anh Nghe Nói: 

  • Đa dạng đối tượng Học Viên từ độ tuổi 5 – 60 tuổi.
  • Giờ học linh hoạt tùy theo lịch làm việc, lịch học phù hợp với người đi làm và người bận rộn.
  • Học với đội ngũ Giáo viên chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy cho người có nhu cầu đi định cư, thân thiện, nhiệt tình, đảm bảo bằng cấp và được đào tạo bài bản về kỹ năng sư phạm. 
  • Học viên được lựa chọn Giáo viên theo nhu cầu và thay đổi khi cảm thấy không phù hợp.
  • Chương trình học tinh gọn được thiết kế phù hợp trình độ và nhu cầu của người đi định cư như phỏng vấn, xin việc, Visa, định cư,… giúp bạn tiến bộ trong thời gian cấp tốc. 
  • Được hỗ trợ học bù, bảo lưu khi không thể học trong thời gian dài (bận việc, công tác đột xuất).
  • Tham gia CLB luyện Nghe – Nói tiếng Anh giúp luyện tập kỹ năng giao tiếp và phản xạ tiếng Anh tự nhiên hoàn toàn miễn phí cùng Giáo viên Bản Xứ. 

Tham khảo thông tin chi tiết khóa học tại đây: https://tienganhnghenoi.vn/lop-1-kem-1/

Hy vọng với những mẹo học tiếng Anh cho người định cư và thông tin về khóa học phù hợp mà Tiếng Anh Nghe Nói đã chia sẻ sẽ giúp bạn học hoàn thành mục đích của bản thân đặt ra và tự tin giao tiếp với người Bản Xứ khi ra nước ngoài sinh sống. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo