Skip links
sao thuy nghich hanh 1

Sao Thủy nghịch hành 2023 – Dở nhưng vẫn phải niềm nở

Theo Chiêm tinh học, sự kiện Sao Thủy nghịch hành luôn mang đến những điều không được may mắn với nhiều người. Sự ảnh hưởng của nó với mỗi người là không giống nhau. Nếu bạn hiểu được quy luật của Sao Thủy nghịch hành có thể bạn sẽ tránh được những phiền toái nhất định. Vậy cần lưu ý những gì để hạn chế bị Sao Thủy “hành”, hãy cùng Tiếng Anh Nghe Nói tìm hiểu qua bài viết sau.

Sao Thủy nghịch hành là gì ?

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Theo quy luật tự nhiên cứ khoảng 3 – 4 lần trong năm, sao Thủy lại đi ngược lại so với quỹ đạo của nó.

Theo Chiêm tinh học, sao Thủy nghịch hành (Mercury retrograde) hay Thủy tinh nghịch hành đó chỉ là một dạng ảo ảnh quang học. Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái Đất hơn. Do đó, tác động của nó đến Trái Đất tăng lên nhiều lần, sự kiện này có thể gây ra một số rắc rối, đặc biệt là về giao tiếp liên lạc, du lịch và công nghệ.

Nhưng đó không phải là tất cả: Sao Thủy nghịch hành còn có thể tác động nhất định tới sức khỏe thân – tâm – trí của bạn.

Sao Thủy nghịch hành năm 2023 diễn ra khi nào?

Mỗi năm, hiện tượng sao Thủy nghịch hành (đi ngược chiều) sẽ xảy ra khoảng 3 – 4 lần bởi nó gần Mặt Trời hơn. Tốc độ của nó sẽ nhanh hơn Trái Đất, sao Hỏa cũng như các hành tinh khác nên chúng ta dường như có cảm giác sao Thủy đang đi ngược.

Sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra 4 lần trong năm 2023 (sao Thủy nghịch hành tháng 1, tháng 5, sao Thủy nghịch hành tháng 9 và tháng 12).

sao thuy nghich hanh 4.png
Sao Thủy nghịch hành diễn ra khi nào

Thường sao Thủy nghịch hành diễn ra với tần suất khoảng 3 lần trong một năm và từ khi trước khi chúng xảy ra, bạn chuẩn bị tinh thần và cẩn trọng với mọi thứ. Khoảng thời gian này được gọi là Tiền Thủy nghịch hành – thời điểm quan trọng để biết chúng ta chậm lại xác định những việc nên làm hay không nên làm khi Thủy nghịch hành chính thức diễn ra. Bởi vì lúc đó chúng ta sẽ chịu ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành làm cho nguồn năng lượng dường như cũng cạn kiệt dần.

Sau đó, thời kỳ Hậu Thủy nghịch hành là lúc bạn dần lấy lại được năng lượng của mình thì cũng là lúc tăng tốc dần dần, chứ không phù hợp cho việc thay đổi quá nhanh vào lúc này.

Tìm hiểu trước về thời gian diễn ra Thủy nghịch hành năm 2023 có thể giúp bạn lên kế hoạch cho những việc bạn cần làm, chuẩn bị trước để tránh rủi ro, giảm thiểu mất mát nhất có thể.

Thủy nghịch hành năm 2023 diễn ra 3 lần trong khoảng thời gian sau:

Số lần sao Thủy nghịch hành năm 2023

Thời gian bắt đầu Thời gian kết thúc
Sao Thủy nghịch hành lần 1 Ngày 29/12/2022 Ngày 18/1/2023
Sao Thủy nghịch hành lần 2 Ngày 21/4/2023 Ngày 14/5/2023
Sao Thủy nghịch hành lần 3 Ngày 23/8/2023 Ngày 15/9/2023
Sao Thủy nghịch hành lần 4 Ngày 13/12/2023 Ngày 1/1/2024

Tác động của sao Thủy nghịch hành đến nhân loại

Theo quan niệm phong thủy sao Thủy Nghịch hành có ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống như là tài lộc, sức khỏe, tình cảm và may mắn của con người. Hiện tượng này được coi là một trong những yếu tố tiêu cực của phong thủy có thể gây ra nhiều trở ngại khó khăn thách thức trong cuộc sống. Những tác động đáng kể của sao Thủy Nghịch hành đó là:

Bạn dễ gặp những vấn đề về sức khỏe

Những yếu tố như thời tiết, nguồn thực phẩm, cách sinh hoạt,… sẽ tác động đến vấn đề sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên trong thời gian sao Thủy nghịch hành sức khỏe của bạn phần nào cũng bị ảnh hưởng bởi sự kiện này. Vấn đề mà bạn gặp phải là sao Thủy nghịch hành có thể làm suy yếu các dây thần kinh gửi tín hiệu đến phổi. Theo các nhà Chiêm tinh học, trong khi sao Thủy đi ngược, chúng ta sẽ không thể hít thở không khí một cách hiệu quả, từ đó dễ dẫn tới nhiễm trùng phổi, làm tăng dịch phế quản và tạo ra đờm.

“Bạn sẽ dễ bị sốt liên quan đến viêm phổi và nhiễm trùng phổi, đặc biệt khi bạn là một Song Tử”, nhà chiêm tinh học Maralyn Burstein cho hay, “Vi khuẩn có thể lây lan qua không khí và các bề mặt mà bạn chạm vào. Vì vậy, hãy tránh các cuộc nói chuyện gần gũi và tránh đến những nơi đông người”.

Ngoài ra, vì Sao Thủy chi phối việc giao tiếp, nên thanh quản của bạn cũng sẽ yếu hơn trong thời điểm sao nghịch hành.

Sao Thủy nghịch hành tác động đến cảm xúc làm bạn trở nên căng thẳng và khó chịu trong thời gian này, từ đó khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Khó khăn trong việc tập luyện thể thao hơn

Chứng đờ đẫn hay sương mù trí não mà sao Thủy nghịch hành mang lại có thể gây nhiều nguy hiểm khi bạn tập luyện thể dục thể thao.

Tập luyện lúc này làm tăng khả năng gặp các chấn thương, đặc biệt là ở bàn chân. Các nhà chiêm tinh học giả thuyết rằng điều này có thể do sao Thủy nghịch hành làm mất kết nối giữa não và bàn chân, khiến bạn có thể bước hụt hoặc sai thao tác.

Luôn trong tình trạng khó chịu với mọi thứ xung quanh

Bạn có thể thấy bản thân khó giữ trạng thái bình tĩnh khi sao Thủy nghịch hành. Bởi lẽ, sao Thủy được cho là chi phối hệ thống thần kinh, và khi sao Thủy hoạt động khác thường, cảm xúc lo lắng và tức giận cũng tăng lên.

Dễ nhạy cảm và xung đột trong các mối quan hệ

Sao Thủy còn “hành” đến các vấn đề về giao tiếp khi gây ra sự hiểu lầm và xung đột trong mối quan hệ với tình trạng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và tâm trạng của mọi người, điều này có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng và mâu thuẫn giữa các bên. Tình trạng này sẽ khiến cho các vấn đề giao tiếp, sự cáu kỉnh của bạn càng có thể tăng cao hơn bao giờ hết.

Nhà chiêm tinh học và nhà tâm lý học lâm sàng Debra Silverman cho biết: “Đây là thời điểm bạn nên xem xét và tự nhắc nhở chính mình để kiểm soát được cảm xúc. Hãy cười to lên vì cuối cùng, thời kỳ này cũng sẽ trôi qua.”

Cảm thấy không ai hiểu mình

Sao Thủy được cho là có vai trò lớn đối với các khớp thần kinh ở phía trước não cũng như các vấn đề giao tiếp. Vì vậy, khi sao Thủy nghịch hành, bạn có thể cảm thấy kém tập trung, mọi thứ trở nên lờ mờ và cần phải giải thích rõ ràng, chậm rãi để đưa ra quan điểm đơn giản. Đồng thời, vấn đề mất tập trung khiến bạn khó có thể tiếp nhận các ý kiến, quan điểm của mọi người, bạn sẽ trở nên nhạy cảm và dễ tủi thân hơn bình thường và có suy nghĩ không ai thật sự hiểu mình.

Xem thêm  20+ Phrasal verb với Fall trong tiếng Anh phổ biến nhất 

Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến tâm trạng của bản thân, cố gắng giữ bình tĩnh trong các cuộc trò chuyện căng thẳng hoặc ký hợp đồng tại thời điểm này để hạn chế thấp nhất những hệ lũy tiêu cực mà sự kiện này mang lại.

Nhà chiêm tinh học người Mỹ Maralyn Burstein cho hay: “ Sống chậm lại để biết được điều gì mới thực sự là quan trọng. Bạn nên tập chấp nhận là thứ gì đó có thể sai, và bạn cần xoay chuyển tình huống để thay thế cái sai lầm đó.”

Tóm lại sao Thuỷ nghịch hành không phải lúc nào cũng đáng sợ nhưng nó có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Vì vậy khi mùa Giao Thủy Nghịch hành đến cần cẩn trọng để tránh những tai họa không đáng có.

Một số lưu ý để hạn chế rủi ro và tận dụng tốt thời gian diễn ra Thủy nghịch hành

Suốt thời gian Thủy nghịch hành, bạn cần lưu ý không nên làm việc gì quá sức, hạn chế thực hiện những kế hoạch lớn, mạo hiểm,… Thời gian này sẽ tốt hơn cho việc chuẩn bị hơn là cố gắng làm điều gì đó vượt khỏi vòng tròn an toàn của bạn. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần “bỏ túi” để phần nào tránh được Sao Thủy nghịch hành. Bạn hãy lưu lại và áp dụng trong giai đoạn này nhé!

Xem xét kỹ vấn đề tiền bạc

Bạn cần quan tâm hơn tới tình hình tài chính của bản thân bằng việc thường xuyên xem xét lại việc mình mua sắm gần đây. Điều này rất cần thiết đối với cả 12 chòm sao trong suốt thời gian Thủy nghịch hành.

Việc xem xét này không chỉ đơn giản xem cho biết mình đã chi tiêu những gì mà bạn còn phải ghi chép lại cẩn thận bất kỳ thói quen sử dụng tiền bạc nào bạn đang gặp phải để theo dõi, hạn chế chi tiêu không hợp lý trong thời gian sắp tới.

Bạn có thể viết ra những viết các cách có thể để khắc phục tình trạng chi tiếu bất hợp lý nếu cần. Học từ những sai lầm trong quá khứ là cách tốt nhất trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết, giúp đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn trong tương lai.

Không “vượt khỏi vùng an toàn” và đưa ra những quyết định quan trọng

Đây là lời khuyên quan trọng cần nhấn mạnh và lưu tâm mỗi lần xuất hiện hiện tượng sao Thủy nghịch hành. Đặc biệt những quyết định liên quan tới số tiền lớn, đầu tư hoặc mua sắm những món đồ có giá trị càng phải được cân nhắc.

Ví dụ như nếu bạn muốn mua đồ điện tử, công nghệ hay chi một khoản tiền đầu tư lớn,… đều không có lợi cho bạn, thậm chí mới mua về chúng đã bị hỏng hóc, thông tin mua vé bị sai lệch,…  Lý do là vì bạn rất khó tư duy “một cách logic” trong thời gian này, bạn dễ bỏ qua những chi tiết quan trọng để rồi hối tiếc về những quyết định của mình sau khi Thủy nghịch hành kết thúc.

Hơn nữa, sao Thủy kiểm soát việc giao tiếp và suy nghĩ cũng như các thay đổi về tiền bạc, đầu tư, chuyển biến công việc sẽ khiến mọi thứ đều có khả năng rối tinh lên mỗi khi bạn ra quyết định. Do đó, phương pháp tốt hơn hết là không đưa ra quyết định để thay đổi nào vào thời điểm này cả.

Hạn chế ký kết hợp đồng quan trọng và thực hiện dự án mới

Không những vấn đề cũ cần phải xử lý mà vấn đề mới cũng cần phải được cân nhắc, đó là lý do bạn nên hạn chế việc ký kết hợp đồng, thực hiện việc gì quá mạo hiểm, nhất là những việc bạn chẳng có thêm cơ hội để sửa sai. Ví dụ như việc giao kết một hợp đồng, một khi mà bạn đã đặt bút ký sẽ xác lập sự ràng buộc và trách nhiệm giữa các bên.

Ngoài ra, nghỉ việc cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo trong giai đoạn này vì như đã nói bạn nên hạn chế đưa ra những quyết định mạo hiểm, chúng thường gây ra những rắc rối tiềm tàng. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những vấn đề liên quan đến pháp luật, các quy định, thậm chí đó là việc ký cho thuê nhà, ký trong hợp đồng công việc hay một giao dịch một khoản vay nào đó…

Nếu có thể, nên trì hoãn những kế hoạch, dự định lớn này sang thời gian Thủy nghịch hành đã kết thúc. Nếu bắt buộc phải thực hiện ngay thì bạn cần phải cố gắng tập trung cao độ và cẩn trọng trong suốt quá trình. Bạn nên nhờ sự cố vấn từ những người có hiểu biết về pháp luật kiểm tra giúp, hoặc thêm một người nữa đối soát cho cẩn thận đã nhé.

sao thuy nghich hanh 2.png
Một số lưu ý để hạn chế rủi ro và tận dụng tốt thời gian diễn ra Thủy nghịch hành

Học cách lắng nghe tiếng lòng

Thủy nghịch hành năm 2023 diễn ra luôn mang cho bạn cảm giác u mê như một kẻ mộng du, việc kiểm soát được việc tư duy vấn đề một cách logic là rất khó khăn, bạn sẽ nhạy cảm và dễ nóng giận hơn mọi ngày vì mọi việc không như ý.

Tuy nhiên, thời điểm này thích hợp để bạn lắng lòng mình lại để nhìn thấu tâm tư của bản thân, hãy học cách dừng lại để xem thực sự lòng bạn đang muốn gì. Đừng thúc ép bản thân phải làm điều gì quá lớn lao, hãy lắng nghe trái tim, lòng mình đang muốn thể hiện điều gì.

Khi đó bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo, cứ chậm mà chắc còn hơn vội vàng dẫn từ sai lầm này tới sai lầm khác khiến bạn phải hối tiếc.

Cố gắng giữ bình tĩnh và gạt cảm xúc tiêu cực sang một bên 

Thời gian Thủy nghịch hành không có chỗ cho sự tức giận hay thực hiện điều gì quá điên rồ, đây là lúc để học cách nhìn nhận lại bản thân mình.

Nếu bạn từng có vết thương lòng, chẳng thể nói ra, hoặc từng bằng mặt nhưng không bằng lòng,… chúng khiến bạn đau đớn từ những điều sâu thẳm bên trong cho dù bạn cố tỏ ra rằng mình ổn thì lúc này là cơ hội để bạn lắng đọng lại, nhìn nhận và đối mặt với những vấn đề cá nhân tồn tại từ bao lâu nay.

Hãy hình dung lại những gì đã diễn ra gây ra tổn thương cho bạn xuất phát từ đâu, nếu một cuộc đối thoại trực tiếp là cần thiết thì hãy thực hiện, có khi nghe về nỗi lòng của người ta bạn lại càng dễ dàng tha thứ hơn.

Nhớ tận dụng nó thật tốt để buông bỏ những hận thù cũ mà bạn giữ chặt trong lòng bao lâu nay. Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi sáng hơn rất nhiều chỉ bằng cách buông bỏ.

“Ôn cố tri tân”

Cuộc sống quá bận rộn nên bạn chẳng có thời gian để nhớ tới những mối quan hệ xung quanh đặc biệt là những người bạn cũ. Đây là thời gian tuyệt vời cho những cuộc đối thoại sâu sắc hơn để xử lý những vấn đề liên quan tới các mối quan hệ.  Thay vì sống hoài niệm hơn, hãy tận dụng thời gian này kết nối với những người bạn thân cũ, những người đã từng mang tới cho bạn rất nhiều động lực trong cuộc sống và nhắn tin cho họ, rủ họ đi chơi hay tới nhà dùng bữa,…

Trong trường hợp này, Ad không khuyến khích các bạn “ôn cố” với người yêu cũ, crush cũ trong khi đang có một mối quan hệ mới rồi nhé. Có ý tưởng nhớ đến phải gạt ngay đi, nếu không Sao Thủy “hành” cho toang thì Ad không chịu trách nhiệm nhé !

Xem thêm  100+ từ vựng các chức vụ công ty trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Hãy xem đây là thời điểm lý tưởng cho việc hàn gắn mối quan hệ tốt đẹp trước đây, làm mọi thứ để cho thời gian này trở nên ý nghĩa hơn bằng những kỷ niệm đẹp bạn nhé.

Đừng dại dột nói hết lòng mình 

Trong thời gian này, bạn luôn sẵn sàng việc nói ra hết lòng mình vì dường như các suy nghĩ dồn nén trong lòng cứ muốn chực tuôn ra. Lúc đó hãy dừng lại một chút, thở thật sâu trước khi nói bất cứ điều gì hay bấm nút “gửi đi” những dòng tin nhắn không cần thiết bạn nhé, đừng để những quyết định lúc này làm bạn phải hối hận trong tương lai.

Bạn rất dễ bị hiểu nhầm, gửi sai tin nhắn, bày tỏ ý kiến sai thời điểm,… cuối cùng là một số sự việc gây tranh cãi, thị phi có thể xảy ra chỉ vì bạn lỡ lời.

Với những bạn đang cần tỏ tình với Crush thì không thể trì hoãn được nhưng nhớ là kiểm tra tin nhắn cho cẩn thận nhé. Chắc ăn hơn nữa là viết ra giấy rồi đọc các bạn ạ.

Để hạn chế việc điên đầu xử lý những bi kịch có thể xảy ra chỉ vì lời nói, tin nhắn thiếu suy nghĩ của mình bằng cách suy nghĩ cẩn trọng hơn hoặc để thời gian khác mới nói ra. Hơn nữa, đây không phải là lúc để nói về những việc quan trọng, hãy nhạy cảm hơn với việc chọn lựa từ ngữ, hạn chế việc chê bai người khác.

Cho bạn thêm thời gian để tiến hành công việc

Thủy nghịch hành năm 2023 là tác nhân gây ra những xáo trộn cho những chuyến đi, việc di chuyển, sai giờ, vì thế bạn sẽ dễ bị lạc đường, dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông nếu cứ giữ tác phong vội vàng như trước đây.

Do đó, đừng hối thúc bản thân quá mức và cũng đừng quá kỳ vọng điều gì, cho phép bản thân giữ nhịp độ chậm lại, bạn chẳng cần phải vượt đèn đỏ, chọn những chuyến đi có thể xê dịch thời gian, những kế hoạch thay đổi được, dễ thích nghi…

Ngoài ra, đừng quên đặt đồng hồ nhắc nhở cho bất cứ việc gì quan trọng sắp xảy ra để tránh việc bạn quên và làm rối tinh mọi việc lên.

Tận dụng thời gian đầu tư cho việc học

Thay vì cứ mải lo lắng những ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành, bạn nên dành thời gian trau dồi thêm kiến thức, học nhiều kỹ năng mới để phát triển bản thân. Mùa Sao Thủy nghịch hành rồi sẽ đi qua nhưng tri thức sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Với chủ đề này, hãy cùng Tiếng Anh Nghe Nói tích lũy thêm sự hiểu biết và vốn từ vựng tiếng Anh về hệ mặt trời ngay bạn nhé!

Từ vựng về các hành tinh trong tiếng Anh

Từ vựng về các chòm sao trong tiếng Anh 

– Sao Thủy tiếng Anh: Mercury /ˈmɜː.kjʊ.ri/

Sao Thủy là hành tinh gần nhất với Mặt Trời, cũng là hành tinh nhỏ nhất. Theo lịch Trái Đất thì mất 88 ngày để Sao Thủy kết thúc 1 vòng quanh Mặt Trời.

– Sao Kim tiếng Anh: Venus /ˈviː.nəs/

Sao kim là hành tinh thứ 2 trong Hệ Mặt Trời, có khối lượng và kích thước gần giống với Trái Đất nhất.

– Trái Đất tiếng Anh: Earth /ɜːθ/

Là hành tinh thứ 3 trong Hệ Mặt Trời, và là hành tinh duy nhất cho đến nay được cho là có tồn tại sự sống.

– Sao Hỏa tiếng Anh: Mars /mɑːz/

Sao Hoả là hành tinh đứng thứ 4 tính từ trung tâm hệ Mặt Trời. Mặc dù tên sao Hỏa nhưng thực tế nhiệt độ cao nhất của hành tinh này chỉ có thể đạt tới 20 độ và đôi khi có thể xuống mức thấp nhất tới âm 153 độ.

– Sao Mộc tiếng Anh: Jupiter /ˈdʒuː.pɪ.təʳ/

Là hành tinh đứng thứ 5 trong hệ mặt Trời, sao mộc sở hữu kỷ lục về thời gian 1 ngày ngắn nhất, với độ dài là 9 giờ 55 phút theo giờ trái đất. Trong Hệ Mặt trời, sao Mộc là hành tinh lớn nhất với khối lượng lớn gấp 318 lần Trái đất.

– Sao Thổ tiếng Anh: Saturn /ˈsæt.ən/

Là hành tinh thứ 6 tính từ Mặt Trời và cũng là hành tinh dễ quan sát nhất bằng mắt thường.

– Sao Thiên Vương tiếng Anh: Uranus /ˈjʊə.rən.əs/

Uranus, hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt Trời và là hành tinh có nhiệt độ thấp nhất, có thể rơi xuống mức âm 224 độ C. Sao Thiên Vương xoay 1 vòng quanh mặt trời mất 84 năm Trái đất và nhận được ánh sáng trực tiếp suốt 42 năm.

– Sao Hải Vương tiếng Anh: Neptune /ˈnep.tjuːn/

Là hành tinh xa nhất trong hệ mặt trời vì thế mà nó là hành tinh có nhiệt độ trung bình thấp nhất trong số các hành tinh.

Từ vựng về hệ mặt trời trong tiếng Anh

Từ vựng về các hành tinh bằng tiếng Anh

 • Mars – /mɑ:z/ Hỏa tinh
 • Neptune – /’neptju:n/ Hải Dương Tinh
 • Sun – /sʌn/ Mặt trời
 • Uranus – /’jʊɘrɘnɘs/ Thiên vương tinh
 • Jupiter – /’dʒu:pɪtɘr/ Mộc tinh
 • Pluto – /’plu:tɘʊ/ Diêm Vương Tinh
 • Saturn – /’sætɘn/ Thổ tinh
 • Asteroid – /’æstərɔɪd/ tiểu hành tinh
 • Earth – /ɜ:θ/ Trái đất
 • Venus – /’vi:nɘs/ Kim tinh
 • Comet – /’kɒmɪt/ sao chổi
 • Mercury – /’mɜ:kjɘri/ Thủy tinh

Từ vựng về hệ Mặt trời bằng tiếng Anh

 • Solar eclipse – /ˈsəʊ.ləʳ ɪˈklɪps/: Nhật thực
 • Moon – /muːn/: Mặt trăng
 • Earth – /ɜːθ/: Trái đất
 • Sun – /sʌn/: Mặt trời
 • Lunar eclipse – /ˈluː.nəʳ ɪˈklɪps/: Nguyệt thực
sao thuy nghich hanh 3.png
Từ vựng tiếng Anh về hệ mặt trời

Một số từ vựng tiếng Anh về vũ trụ khác

 • Magnetic (adj) – /mægˈnɛtɪk/: (thuộc) Nam châm, có tính từ, (thuộc) từ
 • Microscope (n) – /ˈmaɪkrəˌskoʊp/: Kính hiển vi
 • Prerequisite (n) – /pri:´rekwizit/: Điều kiện tiên quyết
 • Quasar (n) – /´kweiza:/: Chuẩn tinh
 • Aerospace (n): Không gian vũ trụ
 • Airship (n) – /´ɛə¸ʃip/: Khí cầu
 • Alien (n) – /’eiliən/: Người ngoài hành tinh
 • Rover (n) – /´rouvə/: Tô bốt thám hiểm
 • Radioactive (adj) – /¸reidiou´æktiv/: Phóng xạ
 • Rocket engine (n): Động cơ tên lửa
 • Satellite (n) – /‘sætəlait/: Vệ tinh nhân tạo
 • Self-contained (adj): Khép kín, độc lập
 • Assess (v) – /ə’ses/: Đánh giá
 • Asteroid – /ˈæstəroɪd/: Tiểu hành tinh
 • Atmospheric (adj) – /,ætməs’ferik/: Khí quyển
 • Cosmos (n) – /´kɔzmɔs/: Vũ trụ
 • Craft (n) – /kɹɑːft/: Phi thuyền
 • Crew (n) – /kɹuː/: Phi hành đoàn
 • Embody (v) –/im’bɔdi/: Hiện thân, bao gồm
 • Elemental (adj) –/¸eli´mentl/: Nguyên tố
 • Flying saucer (n): Tàu vũ trụ có hình dáng như cái đĩa; đĩa bay
 • Galaxy (n) – /‘gæləksi/: Ngân hà
 • Gravitational (adj) –/¸grævi´teiʃənəl/: Hút, hấp dẫn
 • Hypothesis (n) – /haɪˈpɒθɪ̈sɪs/: Giả thuyết
 • Blimp (n) – /blimp/: Khí cầu nhỏ
 • Comet (n) – /´kɔmit/: Sao chổi
 • (Big Dipper) Constellation (n) – /ˌkɒn.stəˈleɪ.ʃən/: Chòm sao (Chòm Đại Hùng)
 • Intergalactic (adj) – /¸intəgə´læktik/: Ở giữa những thiên hà
 • Immersion (n) – /i’mə:ʃn/: Sự chìm bóng (biến vào bóng của một hành tinh khác)
 • Illuminated (v) – /i¸lu:mi´neitid/: Chiếu sáng, rọi sáng
 • Inundate (v) – /´inʌn¸deit/: Tràn ngập
 • Jet (n) – /dʒɛt/: Tia, dòng, luồng
 • Launch (v) – /lɔ:ntʃ/: Ra mắt, khai trương
 • Lobe (n) – /loʊb/: Thùy sáng
 • Lunar eclipse (v): Nguyệt thực
 • Sensor (n) – /‘sensə/: Cảm biến
 • Slolar eclipse (v): Nhật thực
 • Spectroscopy (n) – /spek’trɔskəpi/: Quang phổ học
 • Superconducting magnet (n): Nam châm siêu dẫn
 • Superficial (adj) – /ˌsupərˈfɪʃəl/: Thuộc bề mặt, trên bề mặt
 • Telescope (n) – /’teliskəʊp/: Kính thiên văn
 • The Planets (n): Các hành tinh
 • The Solar System (n): Hệ mặt trời
 • Transmutation (n) – /¸trænzmju:´teiʃən/: Sự chuyển hóa, sự biến đổi
 • Vacuum (n) – /’vækjuəm/: Chân không

Các từ vựng về vũ trụ bằng tiếng Anh

 • Comet – /’kɔmit/: Sao chổi
 • Orbit – /’ɔ:bit/: Quỹ đạo, quay quanh
 • Star – /stɑ:/: Ngôi sao
 • Milky Way – /’milki wei/: Tên của dải ngân hà của chúng ta
 • Galaxy – /’gæləksi/: Dải ngân hà
 • Constellation – /,kɔnstə’leiʃn/: Chòm sao
 • Solar/lunar eclipse – /’soulə/’lu:nə i’klips/: Nhật/nguyệt thực
 • New moon – /full moon: Trăng non/trăng tròn
 • Asteroid – /’æstərɔid/: Tiểu hành tinh
 • Unidentified flying objects (UFOs) – /’ʌnai’dentifaid flying ‘ɔbdʤikt/: Vật thể bay không xác định

Sao Thủy nghịch hành ảnh hưởng mỗi người khác nhau, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý, sự bình tĩnh và thấu hiểu gốc rễ vấn đề thì những ảnh hưởng tiêu cực sao Thủy nghịch hành mang lại sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn vui vẻ bước qua mùa Sao Thủy nghịch hành năm nay nhé !

4.5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo